TP Hạ Long (Quảng Ninh): Ưu tiên tái định cư cho… cán bộ

Thứ ba, 23 Tháng một 2007, 03:07 GMT+7
 • TS (Hà Nội) - Thanh tra Chính phủ vừa kết luận việc giải quyết đơn tố cáo của một số hộ dân phường Hồng Hải, TP Hạ Long, trong đó nêu rõ nhiều cán bộ của thành phố này liên quan đến những khuất tất trong việc cho thuê đất, giao đất tái định cư.

  Vì những sai phạm này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã cách chức ông Phùng Danh Đài , giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường (nguyên chủ tịch TP Hạ Long nhiệm kỳ 1999-2004). Tỉnh cũng quyết định cảnh cáo: ông Nguyễn Mạnh Tuấn, phó chủ tịch TP Hạ Long; ông Lê Đoàn, giám đốc Trung tâm Qui hoạch đô thị và nông thôn tỉnh (nguyên trưởng Phòng Địa chính TP Hạ Long); ông Đoàn Trung Chính, chuyên viên văn phòng UBND tỉnh (nguyên trưởng Ban giải phóng mặt bằng TP Hạ Long).

  Theo kết quả thanh tra, trong quá trình giải phóng mặt bằng và tái định cư để xây dựng đường 18A, có 11 trường hợp (chín trong số này là cán bộ tỉnh Quảng Ninh) được chính quyền TP Hạ Long giao đất sai đối tượng hoặc không đủ điều kiện với tổng diện tích 702m2. Tại khu tái định cư sau trụ sở UBND phường Yết Kiêu (TP Hạ Long), có 22 trường hợp được giao đất không đúng đối tượng với tổng diện tích 1.650m2, 22 trường hợp khác không đủ điều kiện cũng được giao đất tái định cư với tổng diện tích 1.650m2.

  Theo cơ quan thanh tra, các lô đất được ưu đãi bố trí cho cán bộ lãnh đạo địa phương. Trong số này có trường hợp ông Lê Quý Hiệp, phó văn phòng UBND tỉnh; Vũ Đình Phúc, phó chánh thanh tra TP Hạ Long; Nhữ Ánh Dương (em trai bà phó chủ tịch UBND tỉnh); Hoàng Đức Sứ (em vợ ông Phùng Danh Đài)...

  MINH QUANG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP Hạ Long (Quảng Ninh): Ưu tiên tái định cư cho… cán bộ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP Hạ Long (Quảng Ninh): Ưu tiên tái định cư cho… cán bộ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP Ha Long Quang Ninh Uu tien tai dinh cu cho can bo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP Hạ Long (Quảng Ninh): Ưu tiên tái định cư cho… cán bộ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT