TP.HCM: xây dựng 15 kiôt trái phép trên lộ giới đường Nguyễn Xí

Thứ ba, 10 Tháng mười 2006, 04:05 GMT+7
 • Theo người dân phản ánh, tại một phần đất nằm trong lộ giới đường Nguyễn Xí, phường 13, quận Bình Thạnh là vị trí nằm trong ranh giao đất qui hoạch xây dựng khu dân cư thương mại bỗng “mọc” lên 15 kiôt kinh doanh.

  Đến nay, chủ đầu tư xây dựng kiôt là ông Bùi Mạnh Dũng - thường trú đường Lý Thái Tổ, phường 2, quận 3 - đã cơ bản hoàn thành công trình. Ông Dũng trình bày, ông có đơn xin sửa chữa lại tám kiôt trên hiện trạng cũ và có cam kết với UBND phường 13 khi nào Nhà nước mở rộng đường Nguyễn Xí thì ông sẽ tháo dỡ vô điều kiện.

  Tuy nhiên, khi Đội quản lý trật tự đô thị xuống kiểm tra thì thấy các kiôt được xây dựng trên đất trống, không có chuyện sửa chữa nào ở đây. Ông Bùi Mạnh Dũng còn nâng cấp đoạn đường (diện tích 17m x 159m) cao hơn 0,1m so với mặt đường hiện hữu, nên khi trời mưa nước đổ vào nhà dân xung quanh gây ngập úng. Đặc biệt, khi Đội quản lý trật tự đô thị yêu cầu chủ tịch UBND phường 13 Lý Việt Hoàng cung cấp hồ sơ liên quan đến việc cho phép ông Dũng làm đường và cho phép xây dựng các kiôt thì UBND phường đã... từ chối.

  Ông Nguyễn Mạnh Hùng, phó chánh văn phòng UBND quận Bình Thạnh, cho biết Thường trực UBND quận đã chỉ đạo UBND phường ra quyết định xử lý hành chính đối với ông Bùi Mạnh Dũng và buộc tháo dỡ trong vòng 15 ngày.

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 15-8-2006, chủ tịch UBND phường 13 Lý Việt Hoàng đã ký quyết định đình chỉ xây dựng “sửa chữa nhà sai phép” của ông Bùi Mạnh Dũng. Nhưng cho đến thời điểm hiện nay mọi việc vẫn... còn nguyên.

  VÕ HỒNG QUỲNH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP.HCM: xây dựng 15 kiôt trái phép trên lộ giới đường Nguyễn Xí

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP.HCM: xây dựng 15 kiôt trái phép trên lộ giới đường Nguyễn Xí bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM xay dung 15 kiot trai phep tren lo gioi duong Nguyen Xi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP.HCM: xây dựng 15 kiôt trái phép trên lộ giới đường Nguyễn Xí ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT