Sẽ xử lý người đứng đầu cơ quan Hàng không, Ngân hàng?

Thứ sáu, 18 Tháng năm 2007, 22:04 GMT+7
 • 18/5, Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền cho biết, kết thúc thanh tra Tổng công ty Hàng không và Ngân hàng Nhà nước, thanh tra đã kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu hai cơ quan này.

  Theo ông Truyền, kết luận thanh tra Tổng công ty hàng không Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước đã được trình Thủ tướng. Hiện, người đứng đầu Chính phủ đã có kết luận về thanh tra Ngân hàng nhà nước. Văn phòng Chính phủ sẽ thông báo công khai trong thời gian tới.

  Ông Truyền cho biết thêm, cơ quan thanh tra kiến nghị Chính phủ xử lý khá nhiều người tại ngành hàng không và ngân hàng, trong đó có người đứng đầu. Hình thức kỷ luật cuối cùng các trường hợp này sẽ do Thủ tướng quyết định, sau khi xem xét cụ thể trách nhiệm.

  Theo Tổng thanh tra, một số sai phạm tại hai đơn vị trên có dấu hiệu phạm pháp hình sự. Thanh tra đã chuyển cơ quan điều tra xử lý theo thẩm quyền.

  Tháng 5/2006, Tổng thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra Tổng công ty hàng không. Nội dung thanh tra chủ yếu về việc chấp hành các quy định của nhà nước về thuê máy bay Boeing 777; chi cho các đoàn đi công tác nước ngoài; đầu tư, mua sắm một số thiết bị tin học, đài thọ con một số lãnh đạo, bộ ngành đi du học dù không đủ tiêu chuẩn...

  Việc thanh tra Ngân hàng nhà nước được tiến hành sau đó vài tháng.

  (Theo VNE)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ xử lý người đứng đầu cơ quan Hàng không, Ngân hàng?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ xử lý người đứng đầu cơ quan Hàng không, Ngân hàng? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se xu ly nguoi dung dau co quan Hang khong Ngan hang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ xử lý người đứng đầu cơ quan Hàng không, Ngân hàng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT