Sẽ khởi tố một số quan chức cấp cao trước khi xử Năm Cam

Thứ bảy, 14 Tháng chín 2002, 08:46 GMT+7
 • Ban chuyên án vụ Năm Cam đã nhận được chỉ thị phải khởi tố thêm một số cán bộ cấp cao trước khi phiên tòa xét xử giai đoạn I của vụ án này diễn ra. Số người bị khởi tố đến thời điểm này đã là 180. Trong đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố 151 trường hợp.

  Trước đó, hôm 29/8, thiếu tướng Nguyễn Việt Thành, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (đứng đầu ban chỉ huy điều tra vụ án) cho hay đang hoàn tất kết luận điều tra giai đoạn I. Lúc đó, 178 người bị khởi tố, trong đó có thể đề nghị truy tố 149 bị can.

  Trong vụ án này, một số cán bộ cấp cao của Nhà nước có quan hệ kinh tế, vật chất với các nhân vật chủ chốt trong tổ chức tội phạm của Năm Cam. Các cơ quan trung ương của Đảng xác định những người này có sai phạm nghiêm trọng và đã xử lý nghiêm khắc về mặt đảng. Trong số đó có ông Trần Mai Hạnh, bị cách chức Ủy viên Trung ương và mất chức Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Phạm Sĩ Chiến bị cách chức Phó viện trưởng VKSND Tối cao, và khai trừ khỏi Đảng; ông Võ Văn Măng bị cách chức Phó giám đốc Công an TP HCM, và khai trừ khỏi Đảng...

  Các trường hợp quan chức cấp cao, hiện Ban chuyên án đã chuẩn bị gần xong tài liệu, bằng chứng để khởi tố bị can đúng luật định.

  Phiên tòa xét xử vụ án Năm Cam sẽ được tiến hành như phiên tòa mẫu. Ngoài lực lượng cảnh sát tham gia canh giữ bị can còn có lực lượng bảo vệ phiên tòa, HĐXX. Danh sách HĐXX sẽ được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  (Theo Tiền Phong)

  Theo dòng sự kiện:
  Kỷ luật Trưởng Công an quận 8, Viện trưởng VKS quận 4 (13/09/2002)
  Vụ Năm Cam: Thêm 10 sĩ quan cảnh sát bị cho ra khỏi ngành (11/09/2002)
  Khai trừ khỏi Đảng, cách chức ông Phạm Sĩ Chiến (10/09/2002)
  Xem xét tư cách đại biểu HĐND của ông Thân Thành Huyện (09/09/2002)
  Vụ Năm Cam: Đề nghị kỷ luật Phó giám đốc Công an TP HCM (07/09/2002)
  Xem xét việc miễn nhiệm thẩm phán Nguyễn Đức Bình (07/09/2002)
  Vụ Năm Cam: Thêm 4 sĩ quan công an bị ra khỏi ngành (06/09/2002)
  Vụ Năm Cam: Kỷ luật cán bộ lãnh đạo quận 1, TP HCM (24/08/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo

  v>
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Sẽ khởi tố một số quan chức cấp cao trước khi xử Năm Cam

  Nhận xét tin Sẽ khởi tố một số quan chức cấp cao trước khi xử Năm Cam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ khởi tố một số quan chức cấp cao trước khi xử Năm Cam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se khoi to mot so quan chuc cap cao truoc khi xu Nam Cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ khởi tố một số quan chức cấp cao trước khi xử Năm Cam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT