Sai phạm đất đai tại Hà Tây: 4 cán bộ bị kỷ luật

Thứ tư, 06 Tháng tư 2005, 14:33 GMT+7
 • Sai pham dat dai tai Ha Tay 4 can bo bi ky luat
  Nhiều khu đất ở Hà Tây đã bị “xẻ thịt” như thế này
  Khiển trách Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường. Cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ. Bãi chức Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức.

  Năm 2004, Tiền Phong đã có loạt bài phản ánh về các sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng đất đai tại xã Phú Lãm (Hà Đông) và xã An Khánh (Hoài Đức), trong đó có nhiều sai phạm của một số cán bộ địa phương. Mới đây Thường vụ tỉnh uỷ, UBKT Tỉnh uỷ Hà Tây đã ra quyết định kỷ luật đối với số cán bộ mắc sai phạm này.

  Ông Vũ Danh Chấn (sinh năm 1947), Bí thư đảng uỷ, GĐ Sở Tài nguyên môi trường (TNMT) bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Theo kết luận của UBKT Tỉnh uỷ Hà Tây, từ tháng 7/2002 đến tháng 11/2002, ông Chấn được phân công làm phó đoàn kiểm tra liên ngành và trưởng đoàn thanh tra của tỉnh kiểm tra về công tác sử dụng đất tại An Khánh.

  Tuy nhiên ông Chấn thiếu kiểm tra đôn đốc việc làm của cấp dưới, chưa ngăn chặn kịp thời những sai phạm trong việc sử dụng đất của Cty Giống lợn Miền Bắc (GLMB) để Cty này cho 7 doanh nghiệp và 2 cá nhân thuê lại đất với diện tích trên 30.000 m2 đất, thu trên 6,8 tỷ đồng.

  Nhân vật thứ hai của Sở TNMT Hà Tây bị nhận mức kỷ luật khiển trách là ông Thái Quang Chiểu (SN 1946), Phó GĐ Sở TNMT từ năm 2001. Tháng 8/2002 ông Chiểu được phân công làm tổ trưởng trực tiếp kiểm tra sử dụng đất tại Cty GLMB, tại Xí nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh. Tuy nhiên, ông Chiểu đã thiếu kiểm tra và không phát hiện ra sai phạm nghiêm trọng về quản lý, sử dụng đất đai của Cty này. Hậu quả là Cty GLMB đã cho 8 doanh nghiệp và 2 cá nhân thuê lại 56.000 m2 đất thu trên 9,4 tỷ đồng.

  Vị cán bộ thứ 3 bị kỷ luật là Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Xuân Lĩnh (sinh năm 1955). Ông Lĩnh đã mắc sai phạm: Không kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của cấp dưới để phòng Địa chính huyện Hoài Đức giao thừa 5107 m2 đất nông nghiệp. Ông Lĩnh còn ký quyết định trái thẩm quyền cho phép Cty GLMB được phép cải tạo đất trồng lúa sang nuôi trồng thuỷ sản với diện tích 15.000 m2.

  Không chỉ vậy, ông Lĩnh còn thiếu kiểm tra giám sát việc làm của Cty GLMB để Cty này có nhiều sai phạm nghiêm trọng...Ông Lĩnh bị kỷ luật mức cảnh cáo, bãi chức Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức.

  Cán bộ thứ 4 bị kỷ luật là ông Hoàng Gia Bảo (SN 1960), hiện là Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Chương Mỹ. Ông Bảo mắc sai phạm khi giữ chức Phó chánh thanh tra tỉnh Hà Tây. Ông Bảo được cử làm trưởng đoàn thanh tra liên ngành thanh tra các sai phạm về đất đai tại xã Phú Lãm ( lúc đó thuộc huyện Thanh Oai) từ 15/4/2002 đến 31/5/2002.

  Sau khi kết thúc đợt thanh tra, tháng 12/2002, ông Bảo lợi dụng mối quan hệ công tác để làm việc với lãnh đạo xã Phú Lãm, chủ tịch UBND huyện Thanh Oai để xin đất ở cho cán bộ thanh tra tỉnh...Ông Bảo đã vụ lợi cá nhân (gia đình ông Bảo được nhận 2 suất đất 228m2 đứng tên mẹ và em trai), lợi dụng chức quyền làm trái pháp luật ảnh hưởng đến uy tín ngành thanh tra và sự lãnh đạo của đảng. Với các sai phạm trên, ông Bảo nhận mức kỷ luật: cách chức Huyện ủy viên, thôi giữ chức Phó Bí thư huyện ủy Chương Mỹ.

  Ngọc Thảo

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Sai phạm đất đai tại Hà Tây: 4 cán bộ bị kỷ luật

  Nhận xét tin Sai phạm đất đai tại Hà Tây: 4 cán bộ bị kỷ luật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sai phạm đất đai tại Hà Tây: 4 cán bộ bị kỷ luật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sai pham dat dai tai Ha Tay 4 can bo bi ky luat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sai phạm đất đai tại Hà Tây: 4 cán bộ bị kỷ luật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT