Rút kháng nghị tăng án nguyên Giám đốc I.T.C

Thứ ba, 18 Tháng một 2005, 18:10 GMT+7
 • Xét xử phúc thẩm vụ án “Cháy Trung tâm Thương mại ITC”:

  Rut khang nghi tang an nguyen Giam doc I T C
  Phạm Văn Phương (đứng đầu) cùng các bị cáo trước toà phúc thẩm ngày 18/1/2005 -
  • Chung Thị Mỹ Lệ xin hưởng án treo vì có con... 11 tuổi (!)

  Điều bất ngờ, trước khi xét xử, đại diện VKSND TPHCM đã rút kháng nghị tăng hình phạt án tù đối với bị cáo Chung Thị Mỹ Lệ - Nguyên Giám đốc I.T.C

  4 bị cáo có đơn xin Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp phúc thẩm giảm án là Huỳnh Quang (nhân viên ánh sáng vũ trường Blue, bị án sơ thẩm 4 năm tù); Chung Thị Mỹ Lệ (3 năm tù giam); Lê Hồng Thăng (nguyên đội trưởng đội bảo vệ I.T.C, 2 năm tù); Nguyễn Văn Phương (Paul Nguyễn, chủ vũ trường Blue, 4 năm tù)

  Trước đó, Viện KSND TPHCM còn có kháng nghị cấp phúc thẩm tăng án đối với 4 bị cáo là Paul Nguyễn (phạm tội vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy); Nguyễn Trọng Cường (nguyên Trưởng Ban quản lý Blue, 3 năm tù cho tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng); Chung Thị Mỹ Lệ; Lưu Nhật Tuấn (nguyên quản lý Blue, 3 năm tù giam, tội thiếu trách nhiệm gây hậu nghiêm trọng).

  Có kháng nghị trên là vì cơ quan này cho rằng với mức độ và hậu quả gây ra cho vụ cháy (ngày 29/10/2002) được xem là lớn nhất từ trước đến nay, làm 60 người chết, 70 người bị thương, thiệt hại lớn về tài sản và yêu cầu bồi thường trên 11,178 tỷ đồng thì bản án mà cấp sơ thẩm tuyên phạt cho các bị cáo là nhẹ, chưa đúng theo quy định của pháp luật.

  Riêng với bị cáo Chung Thị Mỹ Lệ, cơ quan công tố còn nêu rõ “là Giám đốc I.T.C, nhưng trong thời gian dài thiếu kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định của luật phòng cháy chữa cháy – PCCC, khi nhận Công văn số 457/CV-PCCC, ngày 3/6/2004 của Phòng Cảnh sát PCCC – CA TPHCM, Lệ đã không thực hiện đầy đủ những kiến nghị bảo đảm an toàn PCCC dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. TAND TPHCM xử phạt bị cáo này 3 năm tù giam (cho tại ngoại – PV) là không nghiêm, chưa đạt mục đích giáo dục riêng và phòng ngừa chung cho xã hội”!

  Thế nhưng, trước khi HĐXX bắt đầu làm việc, đại diện cơ quan công tố tham dự phiên toà đã tuyên bố rút kháng nghị tăng án đối với bị cáo Chung Thị Mỹ Lệ mà không lý do.

  Bài và ảnh: Hữu Vinh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Rút kháng nghị tăng án nguyên Giám đốc I.T.C

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Rút kháng nghị tăng án nguyên Giám đốc I.T.C bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Rut khang nghi tang an nguyen Giam doc I T C ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Rút kháng nghị tăng án nguyên Giám đốc I.T.C ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT