Quy định mới về tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô của cán bộ cơ quan nhà nước

Thứ sáu, 11 Tháng năm 2007, 11:35 GMT+7
 • Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Quyết định số 59/2007/QĐ-TTg quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng phương tiện đi lại trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, công ty nhà nước.

  Đối với xe ôtô phục vụ công tác tại các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và xe phục vụ lễ tân đối ngoại của Nhà nước, thực hiện theo quy định riêng của Thủ tướng Chính phủ.

  Theo đó, nghiêm cấm việc sử dụng xe ôtô vào việc riêng, bán, trao đổi, tặng cho, mượn hoặc điều chuyển cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào nếu không được phép của cơ quan nhà nước. Trường hợp một cán bộ giữ nhiều chức danh thì được áp dụng tiêu chuẩn sử dụng xe theo chức danh cao nhất.

  Các chức danh: Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng; Chủ tịch nước; Chủ tịch Quốc hội; Thủ tướng Chính phủ được sử dụng thường xuyên một xe ôtô không quy định mức giá cụ thể.

  Ủy viên Bộ Chính trị và các chức danh có hệ số lương khởi điểm từ 10,4 trở lên được sử dụng thường xuyên trong thời gian công tác một xe ôtô với giá mua tối đa 900 triệu đồng/xe.

  Trưởng ban của Đảng, Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách của hai thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các chức danh tương đương và chức danh có hệ số lương khởi điểm từ 9,7 trở lên được sử dụng thường xuyên trong thời gian công tác một xe ôtô với giá mua tối đa 800 triệu đồng/xe.

  Phó Trưởng ban của Đảng ở Trung ương và các chức danh tương đương; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; một số trường hợp đặc biệt, thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp từ 1,25 trở lên được sử dụng xe ô tô để đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc và đi công tác với giá mua tối đa 700 triệu đồng/xe.

  Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng được áp dụng tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô của chức vụ đang đảm nhận. Trường chức vụ đang đảm nhận không có tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô phục vụ công tác thì được bố trí phương tiện khi đi công tác.

  Các chức danh được sử dụng xe ôtô phục vụ công tác ở Trung ương gồm: các cán bộ lãnh đạo cấp Tổng cục, Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ và cán bộ lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo từ 0,7 đến dưới 1,25 của các đơn vị hành chính sự nghiệp. Đối với địa phương là các chức danh cấp Trưởng, phó các Sở, ban ngành và tương đương cấp tỉnh. Chủ tịch và Phó Chủ tịch cấp huyện và các cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo tư 0,7 đến dưới 1,25.

  Cũng theo Quyết định này, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, Ban quản lý dự án được thành lập sau ngày Quy định này có hiệu lực thi hành có các chức danh có hệ số phụ cấp lãnh đạo từ 0,7 đến dưới 1,25 được trang bị 1 xe ôtô từ nguồn xe điều chuyển. Nếu không có xe điều chuyển thì được mua tối đa 550 triệu đồng/xe để phục vụ công tác. Đối với cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp hoạt động tại miền núi, hải đảo mà không có xe điều chuyển thì được mua 1 xe ô tô với giá tối đa là 550 triệu đồng/xe, nếu phải mua xe 2 cầu thì giá tối đa 800 triệu đồng/xe.

  Đối với chức danh Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc các Tổng công ty Nhà nước, các Tập đoàn do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập và các chức danh tương đương được sử dụng 1 xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc hàng ngày và đi công tác theo mức giá mua tối đa 650 triệu đồng/xe.

  Theo Website Chính phủ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quy định mới về tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô của cán bộ cơ quan nhà nước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy định mới về tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô của cán bộ cơ quan nhà nước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quy dinh moi ve tieu chuan su dung xe oto cua can bo co quan nha nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy định mới về tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô của cán bộ cơ quan nhà nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT