Quảng Ninh: Phát hiện hơn 100 tấn nhựa phế thải nhập khẩu

Thứ năm, 20 Tháng chín 2007, 23:07 GMT+7
 • Cục Cảnh sát Môi trường (C36) vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện Công ty TNHH sợi hóa học Thế kỷ mới Việt Nam, có trụ sở tại Khu Công nghiệp Cái Lân, Quảng Ninh đã nhập khẩu hơn 107 tấn nhựa phế thải từ Hồng Công, với tổng trị giá khoảng 52.000 USD.

  Trong đó phần lớn là nhựa phế thải gồm rất nhiều vỏ, chai nhựa lẫn rất nhiều tạp chất, kể cả các mảnh nilon... chưa được làm sạch, nhập vào qua cảng Cái Lân để tái chế. Doanh nghiệp này đã thuê cơ sở Kim Thành ở thị trấn Kim Thành (Hải Dương) gia công được trên 87 tấn nhựa phế thải. Theo kiểm tra của C36, lô hàng này không đúng như trên tờ khai hàng hóa nhập khẩu là vỏ chai đựng nước uống tinh khiết và nước khoáng mà là vỏ chai nhựa có lẫn tạp chất.

  Sau khi phát hiện vụ việc, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các ngành chức năng, nhất là Cục Hải quan tỉnh tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động nhập khẩu phế liệu; buộc các doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu không đảm bảo qui định của Luật Bảo vệ môi trường, phải tái xuất trở lại nước xuất khẩu, đồng thời xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm.

  Tuy nhiên, một câu hỏi lớn đặt ra đối với cơ quan Hải quan và cơ quan quản lý môi trường tỉnh Quảng Ninh, khi để một số lượng lớn phế liệu lẫn chất thải không có trong danh mục vẫn được thông quan?

  Theo TTXVN, Tiền phong

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quảng Ninh: Phát hiện hơn 100 tấn nhựa phế thải nhập khẩu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quảng Ninh: Phát hiện hơn 100 tấn nhựa phế thải nhập khẩu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quang Ninh Phat hien hon 100 tan nhua phe thai nhap khau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quảng Ninh: Phát hiện hơn 100 tấn nhựa phế thải nhập khẩu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT