Quán Bar cũng có hầm bí mật

Thứ ba, 20 Tháng tư 2004, 10:14 GMT+7
 • Quan Bar cung co ham bi mat
  Các cô gái được đưa về công an phường.

  Nhiều lần được tháp tùng các đoàn kiểm tra liên ngành 814 của thành phố và một số quận huyện kiểm tra các nhà hàng ca nhạc, vũ trường, karaoke, quán bar.. trên địa bàn thành phố nhưng chúng tôi chưa thấy quán bar nào có thủ đoạn đối phó độc chiêu như quán bar Pha Lê, số 74A đường Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1.

  Bar Pha Lê hoạt động từ năm 2000 với ngành nghề kinh doanh bia và nước giải khát. Trong hồ sơ quản lý của UBND phường Bến Nghé có ghi rõ chủ quán Pha Lê lúc đó là Nguyễn Thị Tâm. Hoạt động có 4 năm nhưng quán bar Pha Lê đã bị UBND phường Bến Nghé kiểm tra, đề nghị xử phạt hành chính và đình chỉ kinh doanh đến hơn 10 lần (mỗi lần xử phạt từ 2 đến 7 triệu đồng, do UBND Q1 ra quyết định). Điều đáng nói là trong tất cả các lần xử phạt, quán bar Pha Lê đều vi phạm duy nhất một lỗi là... không có giấy phép kinh doanh, có quá nhiều tiếp viên ngăn mặc hở hang và không có hợp đồng lao động! Nói khôi hài một chút, điều đó cũng dễ hiểu thôi vì quán bar Pha Lê bán chui thì làm gì có tư cách mà ký hợp đồng lao động với các em! Ngay cả số người đứng tên đại diện cho quán bar Pha Lê trên các quyết định xử phạt hành chính của UBND Q1 từ năm 2002 đến nay cũng cho thấy quán bar Pha Lê có rất nhiều chủ. Ngoài chủ quán Nguyễn Thị Tâm, năm 2003 có hai người đại diện cho bar Pha Lê trên các quyết định xử phạt hành chính là Nguyễn Thị Năm và Nguyên Thị Diễm Thúy, đều ngụ tại khu tái thiết Khánh Hội, P6Q4. Ngoài ra còn có các nhân vật khác như Nguyễn Thị Hồng Liên, Nguyễn Thị Dợt và Lê Thị Thúy, cùng ngụ Q4.

  Tháng 2/2004, quán bar Pha Lê bị xử phạt 5 triệu đồng về hành vi không có giấy phép kinh doanh và bị đình chỉ hoạt động. Sau đó Lê Thị Thúy với tư cách là chủ quán bar Pha Lê đã làm đơn xin cấp giấy phép kinh doanh. Quá hiểu rõ về bản chất của quán bar Pha Lê nên Bí thư kiêm Chủ tịch phường Bên Nghé - Hoàng Bá Thư đã chỉ đạo tổ kiểm tra 814 của ủy ban kết hợp với CAP Bến Nghé tổ chức giám sát hoạt động của quán bar Pha Lê. Có điều lạ là tối nào bar Pha Lê cũng tắt đèn tối om, cửa ngoài khóa im ỉm; nếu chú ý sẽ thấy anh nhân viên bảo vệ quán ngồi bên kia đường cứ từng chặp lại bước sang mở cánh cửa sắt quán bar cho khách vào rồi bấm khóa lại!

  Quan Bar cung co ham bi mat

  Đưa các cô gái lên khỏi hầm.


  21 giờ 30 ngày 1/4/2004, Chủ tịch UBND phường Bến Nghé chỉ đạo tổ kiểm tra 814 kết hợp với CAP tiến hành kiểm tra đột xuất quán bar Pha Lê, công việc đầu tiên là khống chế gã bảo vệ quán đang ngồi canh chừng bên kia đường buộc hắn mở cửa. Đèn trong quán bật sáng nhưng vắng tanh. Cả tổ lên lầu 1, nơi đây bàn ghế được xếp ngay ngắn trước quầy rượu, cho thấy dấu hiệu bar Pha Lê vẫn còn hoạt động. Tổ trưởng Đàm Chí Quang bỗng phát hiện sau gầm tủ có một lỗ nhỏ đủ một người chui lọt, thông xuống lầu 1. Lần theo từng nấc thang dốc đứng và tối, các thành viên tổ kiểm tra đã phát hiên một hầm bí mật với các vách ngăn, có nhiều cô gái đang ẩn trong đó.

  Việc mời các cô ra khỏi hầm chẳng đơn giản chút nào, trong hầm quá nóng nên các cô gần như thoát y toàn phần. Tổ kiểm tra phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ để mời 9 cô gái lên vì miệng hầm quá chật, phải lên bằng thang tre, nhiều cô do mặc váy ngắn vướng víu nên té lên té xuống nom rất thảm hại. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy chủ quán Lê Thị Thúy đã thiết kế căn hầm bí mật này để ém gái, chờ đến nửa đêm mới đưa họ lên khỏi hầm tiếp khách để che mắt cơ quan công an, thị Thúy cho tắt đèn, khóa cửa ngoài, giao cho bảo vệ ngồi bên kia đường, khi nào có khách đến thì sang mở cửa cho họ vào, thật là một độc chiêu hiếm có! Không biết có phải nhờ thủ đoạn tinh vi này mà các đời chủ quán bar Pha Lê đã qua mắt được các cơ quan pháp luật hay không, chỉ biết rằng với sự tích cực và kiên quyết của những người đứng đầu chính quyền địa phương phường Bến Nghé, Q1 lần này chủ quán bar Pha Lê sẽ phải trả lời trước cơ quan pháp luật về hành vi phạm pháp của mình.

  Theo CA T.P HCM

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quán Bar cũng có hầm bí mật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quán Bar cũng có hầm bí mật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quan Bar cung co ham bi mat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quán Bar cũng có hầm bí mật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT