Phiên toà xử Năm Cam sẽ kéo dài đến tháng 6

Thứ năm, 10 Tháng tư 2003, 16:34 GMT+7
 • Sáng nay, chủ tọa phiên toà xét xử vụ án Năm Cam và đồng bọn, Bùi Hoàng Danh, đã công bố một số thay đổi trong lịch xét xử vụ án này. Theo đó, HĐXX chỉ có thể tuyên án vào 4/6, thay vì kết thúc vào 30/5 như dự kiến. Một số người có liên quan phát hiện trong quá trình xét xử sẽ được triệu tập đến thẩm vấn.

  Trong số những người sẽ được mời đến thẩm vấn bổ sung có Tống Viết Hoà, chủ vũ trường Phi Thuyền, nơi Hải "Bánh" bảo kê. Nguyễn Xuân Trường (Trường "xoăn") đã khẳng định chính Tống Việt Hoà là kẻ chủ mưu giết Dung Hà chứ không phải Năm Cam.

  Lịch làm việc mới của HĐXX phiên toà xét xử Năm Cam và đồng bọn:

  - Từ ngày 14–17/4: Xét xử vụ án giết Phan Lê Sơn và Hồ Quốc Hưng. 24 bị cáo, trong đó có Năm Cam, Nguyễn Mạnh Trung , Đặng Hải Tương, Dương Ngọc Hiệp… cùng 30 luật sư, 15 người là nhân chứng và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan tham gia.

  - Ngày 18/4: Xét hỏi bổ sung 8 bị cáo: Trương Văn Cam, Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Hải (Hải bánh), Nguyễn Việt Hưng, Nguyễn Bá Phong, Vũ Quang Thắng… và một số người có liên quan như: Tống Viết Hòa, Đinh Duy Hưng, Đỗ Thị Thúy Hải…

  - Từ 24-26/4: Đại diện VKS TP HCM trình bày bản luận tội.

  - Từ 28/4-19/5: Các luật sư, luật gia và những người tham gia tố tụng cùng tham gia tranh luận.

  Chủ tọa Bùi Hoàng Danh có yêu cầu các luật sư, luật gia nên trình bày bằng văn bản, sau đó gửi lại cho thư ký phiên tòa để HĐXX nghiên cứu và nghị án, vì số lượng luật sư tham gia rất đông.

  - Từ 20/5– 3/6: HĐXX nghị án.

  - Ngày 4/6: HĐXX tuyên án.

  P.L.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Phiên toà xử Năm Cam sẽ kéo dài đến tháng 6

  Nhận xét tin Phiên toà xử Năm Cam sẽ kéo dài đến tháng 6

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phiên toà xử Năm Cam sẽ kéo dài đến tháng 6 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phien toa xu Nam Cam se keo dai den thang 6 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phiên toà xử Năm Cam sẽ kéo dài đến tháng 6 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT