Phát hiện nhiều vi phạm hành nghề y dược tư nhân

08:06 25/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kết quả thanh tra 9.270 cơ sở hành nghề y dược tư nhân của Bộ Y tế cho thấy, có tới 1.520 cơ sở vi phạm (chiếm16,3%). Những hiện tượng  chủ yếu gồm: vừa khám bệnh vừa bán thuốc; thực hiện không đúng các quy chế chuyên môn trong khám chữa bệnh; hành nghề không phép hoặc vượt quá phạm vi cho phép; lạm dụng các xét nghiệm; bán thuốc không theo đơn, kinh doanh thuốc nhập lậu, hết hạn sử dụng và thuốc đã bị đình chỉ lưu hành; quảng cáo thuốc sai sự thật, quá mức.

 

Để hạn chế tình trạng trên, năm nay các đoàn thanh tra của Bộ Y tế sẽ kiểm tra  liên tục, thường xuyên, kiên quyết xử lý những cơ sở vi phạm bằng  những hình thức: cảnh cáo, phạt tiền, đình chỉ hoạt động.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1164
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắt quả tang 64 nữ tiếp viên mặc khiêu gợi đang tiếp khách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..