Phải đăng ký trước kịch bản game online

Thứ hai, 25 Tháng sáu 2007, 03:33 GMT+7
 • “Tôi và một số bạn bè dự định về Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực vui chơi, giải trí, trong đó có cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến (game online). Xin cho biết điều kiện để kinh doanh dịch vụ này (Tomy Long. Mỹ)

  Trả lời:

  Theo quy định tại Điều 5 Thông tư liên tịch của Bộ Văn hóa - Thông tin - Bộ Bưu chính, viễn thông - Bộ Công an số 60/2006/TTLT-BVHTT-BBCVT-BCA ngày 1/6/2006 về quản lý trò chơi trực tuyến, doanh nghiệp được cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến khi đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Doanh nghiệp Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế đã đăng ký kinh doanh cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến hoặc trò chơi điện tử (không kinh doanh tại trụ sở) theo quy định của pháp luật. Đối với các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, việc xét duyệt các điều kiện để được cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến tại Việt Nam căn cứ theo quy định của Luật Đầu tư và các Điều ước quốc tế liên quan đến dịch vụ văn hóa và Internet mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia.

  2. Có văn bản của Bộ Văn hóa - Thông tin đồng ý về nội dung, kịch bản của từng trò chơi;

  3. Có văn bản xác nhận của Bộ Bưu chính, Viễn thông trên cơ sở thống nhất với Bộ Công an về việc đáp ứng các điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến nhằm bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, chất lượng dịch vụ và các quyền lợi chính đáng của người sử dụng dịch vụ.

  Căn cứ các quy định trên và các văn bản khác có liên quan, nếu dự định về Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực vui chơi, giải trí, trong đó có cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến, bạn phải làm thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trong các ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, bạn phải đăng ký kinh doanh cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến. Sau khi được Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Công an xác nhận doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến; Bộ Văn hóa - Thông tin đồng ý về nội dung, kịch bản của từng trò chơi, doanh nghiệp của bạn mới có thể đi vào hoạt động

  Thạc sĩ Phạm Thanh Bình
  Văn phòng Luật sư Hồng Hà
  Số 8 Đình Ngang, Hà Nội

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phải đăng ký trước kịch bản game online

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phải đăng ký trước kịch bản game online bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phai dang ky truoc kich ban game online ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phải đăng ký trước kịch bản game online ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tư Vấn Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TƯ VẤN PHÁP LUẬT