PMU18 mua, cho mượn ô tô vô tội vạ: Bộ GT - VT nói gì?

Thứ ba, 28 Tháng hai 2006, 16:53 GMT+7
 • PMU18 mua cho muon o to vo toi va Bo GT VT noi gi
  Một trong những chiếc xe biển số đẹp của PMU18

  Hôm qua 27/2, trao đổi với báo chí vế tình trạng mua, cho mượn ô tô vô tội vạ tại PMU18, ông Hà Khắc Hảo, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) Bộ Giao thông Vận tải (GT-VT) cho biết:

  Dự án vốn ODA có nhiều nhà tài trợ khác nhau. Mua sắm phương tiện trong đó có ô tô phục vụ công tác, đi lại của các tư vấn, giám sát tùy thuộc vào tính chất, yêu cầu của từng dự án, nhà tài trợ. Việc đăng ký xe ô tô phục vụ đi lại trong quá trình thực hiện dự án xây dựng cầu Bãi Cháy là yêu cầu của cả nhà đầu tư và nhà tài trợ.

  * Có thông tin cho biết dự án cầu Bãi Cháy chỉ cần 2 - 3 ô tô nhưng PMU18 đăng ký tới 10 xe để phục vụ mục đích khác. Vụ KH-ĐT còn hồ sơ về vấn đề này không?

  Thực tình tôi không nhớ hồ sơ giờ để ở đâu. Tuy nhiên, theo tôi được biết, mỗi gói thầu xây dựng cầu Bãi Cháy đề xuất đăng ký 2-3 xe ô tô. Cầu Bãi Cháy có tất cả 3 gói thầu. Vì vậy số xe ôtô đăng ký phục vụ cho tư vấn, giám sát... có thể lên đến 9-10 chiếc.

  * PMU18 đề xuất đăng ký là xe Land Cruiser, xe chở vật liệu. Nhưng thực tế nhập về lại là xe Mercedes. Một số xe đăng ký đã không đến tay tư vấn, giám sát - đối tượng được sử dụng. Vụ KH-ĐT có biết việc này?

  Vụ KH-ĐT là cơ quan tham mưu cho Bộ GT-VT thực hiện các dự án. Còn cụ thể việc thực hiện như thế nào, mua bao nhiêu xe, có đến tay tư ván giám sát không là việc của PMU18. PMU18 đã không giao xe cho tư vấn giám sát là việc làm sai quy định. Lỗi đó là của PMU18.

  * PMU 18 thay mặt Bộ GT-VT làm chủ đầu tư những dự án rất lớn mà Bộ lại thiếu giám sát?

  Đó cũng là hạn chế, chúng tôi đang tìm biện pháp khắc phục, quản lý tất hơn!

  * Từ khi ông Bùi Tiền Dũng lên làm Tổng Giám đốc, PMU18 được Bộ GT-VT giao thực hiện bao nhiêu dụ án vốn ODA? Có bao nhiêu dự án PMU18 đã hoàn thành? Mỗi dự án PMU18 đăng ký bao nhiêu chiếc xe và bao nhiêu hồ sơ đăng ký xe bị PMU18 làm sai lệch, thưa ông?

  Cái đó tôi không biết, và không thể nhớ hết. Tuy nhiên, việc đăng ký xe thực hiện dự án sau này bàn giao là việc của PMU18 với Bộ GT-VT, Bộ Tài chính. Tôi chỉ biết đến thời điểm này hình như đã có 4/13 dự án Bộ GT-VT giao PMU18 thực hiện hoàn thành: Dự án giao thông nông thôn 1 (qua 21 tỉnh); dự án xây đựng một số cầu quốc lộ 1 (giai đoạn l); dự án xây dựng cầu nông thôn; dự án xây dựng cầu miền Bắc.

  * Xin cảm ơn ông!

  Theo SGGP

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin PMU18 mua, cho mượn ô tô vô tội vạ: Bộ GT - VT nói gì?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết PMU18 mua, cho mượn ô tô vô tội vạ: Bộ GT - VT nói gì? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết PMU18 mua cho muon o to vo toi va Bo GT VT noi gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc PMU18 mua, cho mượn ô tô vô tội vạ: Bộ GT - VT nói gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT