Ông Nguyễn Việt Tiến tạm thôi giữ chức trong Hội đồng thi đua khen thưởng

Thứ tư, 22 Tháng ba 2006, 18:10 GMT+7
 • Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Ban cán sự Đảng Bộ GTVT đã thống nhất tạm thời để Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến thôi giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ GTVT.

  Ong Nguyen Viet Tien tam thoi giu chuc trong Hoi dong thi dua khen thuong
  Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến tạm thôi giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ GTVT
  Việc phân công lại lĩnh vực phụ trách của các lãnh đạo Bộ GTVT trên được thông báo sau khi Bộ GTVT kết thúc cuộc họp khẩn vào cuối chiều qua, 21/3

  Theo sự phân công mới, Thứ trưởng Phạm Thế Minh sẽ tạm thay thế Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến đảm nhiệm chức thủ trưởng cơ quan Bộ GTVT (người thay mặt Bộ trưởng quán xuyến công việc ở cơ quan Bộ) và chức Phó chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng.

  Đồng thời, ông Minh phụ trách một số dự án của ngành đường sắt. Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức được giao phụ trách các dự án đường bộ. Thứ trưởng Trần Doãn Thọ sẽ phụ trách các dự án đường thủy...

  Ngoài ra Bộ trưởng Bộ GTVT cũng chỉ đạo Thứ trưởng Phạm Thế Minh soạn thảo văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành yêu cầu các đơn vị này làm tốt công tác ổn định tư tưởng, đảm bảo thực hiện tốt công việc... trước việc Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến bị cơ quan điều tra triệu tập.

  Đặc biệt, tại cuộc họp, Ban cán sự đảng Bộ GTVT cũng thống nhất soạn thảo báo cáo gửi Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về trường hợp của Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến.

  Bộ GTVT kiểm điểm đơn vị sai phạm

  Vừa rời Hội nghị Trung ương 14, 16giờ 30 ngày 21/3/2006, Bộ trưởng Bộ GTVT Đào Đình Bình đã chủ trì một cuộc họp khẩn để nghe giải trình về những vấn đề liên quan đến PMU 18.

  Tại cuộc họp này, ngoài các lãnh đạo Bộ GTVT còn có đại diện các đơn vị của Bộ như: Các ông Cục trưởng Cục Giám định, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ...

  Nội dung cuộc họp là lãnh đạo Bộ nghe báo cáo, giải trình của các đơn vị chức năng mà trong quá trình hoạt động có liên quan đến những sai phạm tại PMU 18, cũng như những sai phạm của nguyên Tổng GĐ Bùi Tiến Dũng.

  Chuyển đổi các PMU

  Liên quan đến các sai phạm tại PMU 18, đặc biệt là các sai phạm về công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản gây lãng phí, thất thoát lớn, mới đây Bộ trưởng Bộ GTVT đã yêu cầu Vụ Tổ chức cán bộ dự thảo văn bản trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi các Ban quản lý dự án (PMU ) thành các doanh nghiệp tư vấn quản lý dự án.

  Được biết, Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ GTVT đang khẩn trương soạn thảo văn bản này. Trong trường hợp được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, Bộ GTVT sẽ tiến hành ngay việc chuyển đổi mô hình quản lý dự án từ các PMU thành các Cty Tư vấn quản lý dự án.

  Nhóm PV Thời sự

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Ông Nguyễn Việt Tiến tạm thôi giữ chức trong Hội đồng thi đua khen thưởng

  Nhận xét tin Ông Nguyễn Việt Tiến tạm thôi giữ chức trong Hội đồng thi đua khen thưởng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông Nguyễn Việt Tiến tạm thôi giữ chức trong Hội đồng thi đua khen thưởng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ong Nguyen Viet Tien tam thoi giu chuc trong Hoi dong thi dua khen thuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông Nguyễn Việt Tiến tạm thôi giữ chức trong Hội đồng thi đua khen thưởng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT