Ông Đặng Hữu Phúc chỉ bị cảnh cáo

Thứ sáu, 06 Tháng tư 2007, 00:29 GMT+7
 • Sau gần chín tháng thanh tra (bắt đầu từ tháng 8-2006), Viện KSND tối cao vừa ký quyết định cảnh cáo đối với ông Đặng Hữu Phúc, kiểm sát viên Vụ Kiểm sát điều tra án kinh tế - chức vụ Viện KSND tối cao, vì đã có sai phạm trong quá trình thụ lý vụ án Huang Wan Kuang (tức Huỳnh Vạn Quang) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Năm 2001, cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án Huang Wan Kuang để điều tra. Năm 2005, cơ quan điều tra đề nghị truy tố các bị can ra tòa nhưng đến giữa năm 2006 thì Viện KSND tối cao đình chỉ vụ án vì chưa đủ cơ sở để truy tố. Kiểm sát viên Đặng Hữu Phúc được phân công kiểm sát vụ án ngay từ đầu. Mặc dù đã có quyết định đình chỉ vụ án nhưng ông Phúc vẫn trực tiếp gặp Huỳnh Vạn Quang bốn lần (hai lần tại trụ sở Viện KSND tối cao và hai lần tại nhà hàng). Trong đó, ông Phúc đã ba lần “trả treo” đòi hối lộ 40.000 USD. Ông Quang ghi âm lại các cuộc “trả treo” này và tố cáo với cơ quan điều tra.

  Nguồn tin cho biết kết quả thanh tra cho rằng, mặc dù ông Phúc có gợi ý việc đưa tiền nhưng thực tế hành vi nhận tiền chưa hoàn thành (chưa nhận tiền) và đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo là hợp lý.              

  Theo HOÀNG KHƯƠNG (Tuổi trẻ)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ông Đặng Hữu Phúc chỉ bị cảnh cáo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông Đặng Hữu Phúc chỉ bị cảnh cáo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ong Dang Huu Phuc chi bi canh cao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông Đặng Hữu Phúc chỉ bị cảnh cáo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT