Ngăn chặn tình trạng mua, bán lắp đặt các loại thiết bị thu tín hiệu truyền hình nước ngoài từ vệ tinh

Thứ ba, 29 Tháng sáu 2004, 16:29 GMT+7
 • Ngan chan tinh trang mua, ban lap dat cac loai thiet bi thu tin hieu truyen hinh nuoc ngoai tu ve tinhNgày 24-6-2004, Bộ VHTT đã có văn bản số 2175/VH-BC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc thanh tra, kiểm tra các loại thiết bị thu tín hiệu truyền hình nước ngoài từ vệ tinh.

   

  Văn bản nêu rõ, hiện nay trên thị trường hàng điện tử viễn thông ở VN đang xuất hiện loại đàu thu kỹ thuật số trực tiếp từ vệ tinh theo phương thức DTH (Direct To Home). Đây là loại đầu thu có tên VDCT 410, 420, 430 hoặc PTV ROSAT 961 có sử dụng kèm thẻ Card được sản xuất tại Trung Quốc, chảo thu có đường kính 0,6m có thể thu được từ 60 -120 kênh thuộc góp kênh chương trình Dream TV của Phillippin phát trên vệ tinh Agila 2, trong đó có một số kênh phát hình ảnh khiêu dâm 24/24h. Loại đầu thu này đang được bày bàn và lắp đặt nhiều ở các tỉnh miền Bắc, đặc biệt được bày bán công khai ở các chợ cửa khẩu như Lào Cai, Móng Cái…

   

  Việc nhập khẩu kinh doanh lắp đặt thiết bị thu tín hiệu truyền hình từ vệ tinh nói trên đã vi phạm Quyết định số 79/2002/QĐ - TTg ngày 18/6/2002 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý việc thu các chương trình truyền hình nứoc ngoài và quy chế cấp phép thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm việc thu chương trình truyền hình nứoc ngoài ban hành kèm theo Quyết định số 18/2002/QĐ -Bộ VHTT ngày 29/7/2002 của Bộ trưởng Bộ VHTT

   

  Để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng mua bán và lắp đặt trái phép các tín hiệu truyền hình nước ngoài từ vệ tinh, Bộ VHTT đã đưa ra các biện pháp để các tỉnh thành phố trực thuộc TƯ thực hiện. Trứoc hết, thanh tra ngành VHTT cần phối hợp với các cơ quan hữu quan (quản lý thị trường, công an…) tiến hành thanh tra, kiểm  tra các cửa hàng kinh doanh lắp đặt, các đối tượng sử dụng loại thiết bị này tại địa phương, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm các quy định tại Quyết định số 79/2002/QĐ - TTg ngày 18/6/2002 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định pháp luật có liên quan. Các cơ quan chứng năng của Bộ VHTT cần có trao đổi và đề xuất các biện pháp xử lý, ngăn chặn tình trạng kinh doanh lắp đặt sử dụng trái phép các thiết bị thu tín hiệu truyền hình nước ngoài từ vệ tinh trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn để nhân dân biết việc sử dụng không phép các loại thiết bị thu tín hiệu truyền hình nước ngoài từ vệ tinh là hành vi vi  phạm pháp luật cũng cần được triển khai mạnh. Cần giúp cho người dân hiểu việc xem các chương trình truyền hình nước ngoài có nội dung không lành mạnh sẽ ảnh hưởng xấu đến đạo đức, lối sống, trật tự an toàn nói chung và việc  hình thành nhân cách của các lứa tuổi thanh thiếu niên học sinh nói riêng.

   

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngăn chặn tình trạng mua, bán lắp đặt các loại thiết bị thu tín hiệu truyền hình nước ngoài từ vệ tinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngăn chặn tình trạng mua, bán lắp đặt các loại thiết bị thu tín hiệu truyền hình nước ngoài từ vệ tinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngan chan tinh trang mua ban lap dat cac loai thiet bi thu tin hieu truyen hinh nuoc ngoai tu ve tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngăn chặn tình trạng mua, bán lắp đặt các loại thiết bị thu tín hiệu truyền hình nước ngoài từ vệ tinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT