Nên xét lại thời điểm tăng thẩm quyền cho tòa án huyện

Thứ bảy, 05 Tháng năm 2001, 14:31 GMT+7
 • Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp cho Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tố tụng hình sự. Tại cuộc họp hôm 3/5, các ý kiến đều đồng ý tăng thẩm quyền xét xử cho tòa án cấp huyện, song nên lùi thời điểm bắt đầu hiệu lực của đạo luật này.

  Theo các ý kiến này, việc tăng thẩm quyền của tòa án quận, huyện sẽ đồng thời với tăng thẩm quyền của cơ quan điều tra và VKS cùng cấp. Nhưng việc điều tra, truy tố tại cấp này của TP hiện đang quá tải. Tỷ lệ vụ việc khởi tố, điều tra, truy tố sai của cấp huyện nhiều hơn so với TP. Việc tăng thẩm quyền, dẫn đến tăng vụ việc phải xử lý, cần có chuẩn bị kỹ lưỡng từ trình độ, năng lực của cán bộ pháp luật cũng như tăng cường cơ sở vật chất cho các cơ quan này. Có ý kiến đưa ra là nên lùi thời điểm hiệu lực của Luật Sửa đổi, dự kiến là 1/9.

  (Theo Tuổi Trẻ, 4/5)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nên xét lại thời điểm tăng thẩm quyền cho tòa án huyện

  Nhận xét tin Nên xét lại thời điểm tăng thẩm quyền cho tòa án huyện

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nên xét lại thời điểm tăng thẩm quyền cho tòa án huyện bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nen xet lai thoi diem tang tham quyen cho toa an huyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nên xét lại thời điểm tăng thẩm quyền cho tòa án huyện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT