Nâng khống giờ làm của công nhân để rút tiền công ty

Thứ tư, 26 Tháng mười 2005, 08:32 GMT+7
 • Nang khong gio lam cua cong nhan de rut tien cong ty
  Nguyễn Ngọc Mẫn.

  Lợi dụng chỉ đạo của Ban giám đốc Công ty là nâng khống giờ làm thêm của công nhân để lấy tiền nộp thuế thu nhập cá nhân hàng tháng cho các chuyên gia Hàn Quốc, Nguyễn Ngọc Mẫn cùng các thành viên trong Bộ phận kế toán đã nâng khống thêm giờ làm việc của công nhân gấp nhiều lần để rút một số lượng lớn tiền chia nhau.

  Ngày 24/10, cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM đã thực hiện quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Mẫn, kế toán Công ty Woo Yang Vina về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng ngày, cơ quan điều tra cũng tiến hành khởi tố, khám xét nhà riêng và cho tại ngoại đối với 3 kế toán khác của công ty về hành vi tương tự.

  Công ty TNHH Woo Yang Vina, có trụ sở đặt tại 59/9 Phạm Văn Chiêu, phường 12, quận Gò Vấp, Tp.HCM là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài do ông Lee Chu Hee - quốc tịch Hàn Quốc - đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành. Năm 2005, Công ty có số lượng công nhân là 1.800 người. Bộ phận kế toán được Ban Giám đốc Công ty giao nhiệm vụ trực tiếp lập bảng lương hàng tháng và chuyển phát lương cho công nhân.

  Bộ phận này có 4 thành viên là Nguyễn Thị Thúy Diễm, SN 1982, trú tại 73A/2 ấp 1, An Lục Tây, Châu Thành, tỉnh Long An, là kế toán tiền mặt; Nguyễn Thị Huyền, SN 1979, trú tại 441/18 Lê Đức Thọ, phường 10, quận Gò Vấp, Tp.HCM, là kế toán công nợ; Nguyễn Thị Dung, SN 1981, trú tại thôn 3, Nghĩa Lâm, Từ Nghĩa, Quảng Ngãi, là kế toán ngân hàng và Kế toán trưởng Nguyễn Ngọc Mẫn, SN 1976, trú tại tại 28/12 Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp, Tp.HCM.

  Ngày 15/6, Ban Giám đốc Công ty Woo Yang Vina phát hiện thất thoát tiền thể hiện qua một số bảng lương ngoài phần chấm công theo dõi của công ty. Quá trình kiểm tra đối chiếu các bảng lương ở bộ phận kế toán thấy sự chênh lệch rất lớn, nên nội vụ được báo với cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM.


  Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Ngọc Mẫn đã khai nhận: Ban Giám đốc Công ty Woo Yang Vina có chỉ đạo nâng khống giờ làm việc của công nhân, để lấy tiền nộp thuế thu nhập cá nhân hàng tháng cho các chuyên gia Hàn Quốc tại Công ty. Lợi dụng việc này, Mẫn đã bàn bạc với Diễm, Huyền, Dung "phù phép" nâng khống thêm giờ làm việc của công nhân gấp nhiều lần để rút một số lượng lớn tiền chia nhau chiếm hưởng.

  Bộ sậu "ma quỷ" này đã dùng thủ đoạn khi nhận bản chấm công từ bộ phận phụ trách nhân sự, Mẫn đã đưa cho Diễm, Huyền, Dung làm bảng lương đúng thực tế dựa trên bảng chấm công rồi chính Mẫn ghi tăng khống giờ công của công nhân. Bảng lương này được Mẫn đưa cho quản lý người Hàn Quốc kiểm tra ký, sau đó mới trình Ban Giám đốc Công ty duyệt. Còn bảng lương thực tế được Mẫn in ra và giữ lại.

  Sau khi có chữ ký của Ban Giám đốc trên bảng lương đã kê khống, Mẫn đưa cho Dung lập các chứng từ rút tiền tại ngân hàng. Số tiền chênh lệch Mẫn hưởng 1/2, số còn lại được chia đều cho Diễm, Huyền, Dung. Với thủ đoạn nêu trên, chỉ trong vòng 5 tháng, bọn Mẫn đã đề nghị Giám đốc duyệt chi số tiền lương cho Công nhân là 8.581.317.000đ, thực chi cho công nhân 7.864.533.947đ. Toàn bộ số tiền chênh lệch chúng chia nhau chiếm hưởng.

  Hiện cơ quan CSĐT - Công an Tp.HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

  (Theo Công an nhân dân)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nâng khống giờ làm của công nhân để rút tiền công ty

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nâng khống giờ làm của công nhân để rút tiền công ty bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nang khong gio lam cua cong nhan de rut tien cong ty ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nâng khống giờ làm của công nhân để rút tiền công ty ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT