Năm 2005, số vụ tai nạn giao thông giảm 17%

Thứ tư, 11 Tháng một 2006, 17:48 GMT+7
 • Theo Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đào Đình Bình, năm 2005, công tác đảm bảo an toàn giao thông đã có nhiều chuyển biến tích cực, số vụ tai nạn đã giảm trên 17%, số người chết giảm 6% và số người bị thương giảm 22%.

  Như vậy đây là năm thứ ba liên tiếp, tai nạn giao thông đã giảm trên cả ba tiêu chí.

  Nét nổi bật của công tác an toàn giao thông trong năm qua là nhiều chính sách, chương trình hành động đã được triển khai quyết liệt và kiên trì như yêu cầu đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, thực hiện hạn chế tốc độ của phương tiện khi tham gia giao thông. Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người dân cũng được triển khai tích cực trên diện rộng.

  Bộ trưởng cho biết, năm qua, công tác xây dựng, sửa đổi, bổ sung và ban hành các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông cũng đã được triển khai khá tốt, điều chỉnh kịp thời nhiều bất cập trong công tác an toàn giao thông, bảo đảm biện pháp xử lý vi phạm giao thông thống nhất trong toàn quốc.

  Hệ thống hạ tầng giao thông đô thị, hệ thống vận tải hành khách công cộng ở những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển. Hai thành phố này cũng đang đẩy mạnh tìm kiếm các nguồn lực để sớm triển khai các loại hình vận tải khách công cộng khối lượng lớn, nhằm giải quyết cơ bản tình trạng ùn tắc giao thông.

  Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Đào Đình Bình, con số 14.000 vụ tai nạn giao thông, hơn 11.000 người chết và hơn 3.000 người bị thương do tai nạn giao thông trong năm qua vẫn còn khá cao. Việc để xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng như vụ đổ tàu E1, vụ tai nạn xe khách trên đèo Lò Xo, đã cho thấy kết quả giảm thiểu tai nạn giao thông chưa thật vững chắc.

  Để hạn chế thiệt hại về người và phương tiện giao thông trong năm 2006, Bộ trưởng Đào Đình Bình đề nghị các cơ quan chức năng và các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến luật an toàn giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân; chấn chỉnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Năm 2005, số vụ tai nạn giao thông giảm 17%

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Năm 2005, số vụ tai nạn giao thông giảm 17% bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nam 2005 so vu tai nan giao thong giam 17 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Năm 2005, số vụ tai nạn giao thông giảm 17% ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT