Một bên trúng chứng khoán, tài sản thuộc của chung hay riêng?

Thứ ba, 10 Tháng tư 2007, 00:34 GMT+7
 • *Thời gian qua, chồng tôi dốc lòng đầu tư vào chứng khoán, và anh ấy đã "trúng đậm". Tôi muốn biết những tài sản tạo ra từ đầu tư vào chứng khoán là tài sản chung của vợ chồng hay thuộc sở hữu riêng của người đầu tư? (C.T.H, Q.5, TP.HCM)

  - Vợ chồng có tài sản chung và tài sản riêng của mỗi người. Điều 27 Luật Hôn nhân và gia đình quy định: "Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ chồng tạo ra, thu nhập do lao động, sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung".

  Theo đó, việc đầu tư vào chứng khoán trong thời buổi hiện nay cũng là hoạt động kinh doanh hợp pháp, được pháp luật công nhận nên những tài sản do một bên tạo ra từ hoạt động kinh doanh đó, trong thời kỳ hôn nhân, thuộc tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp giữa vợ và chồng có thỏa thuận khác.

  Luật gia Huỳnh Minh Vũ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Một bên trúng chứng khoán, tài sản thuộc của chung hay riêng?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Một bên trúng chứng khoán, tài sản thuộc của chung hay riêng? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mot ben trung chung khoan tai san thuoc cua chung hay rieng ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Một bên trúng chứng khoán, tài sản thuộc của chung hay riêng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tư Vấn Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TƯ VẤN PHÁP LUẬT