Miễn truy tố một cảnh sát PCCC trong vụ hỏa hoạn ITC

Thứ tư, 22 Tháng mười 2003, 09:14 GMT+7
 • Tại kết luận điều tra bổ sung vụ cháy Trung tâm thương mại quốc tế ITC, Cơ quan CSĐT TP HCM nhận định: bị can Nguyễn Văn Dũng (Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố) đã thiếu trách nhiệm khi kiểm tra công tác phòng cháy tại ITC, nhưng không có dấu hiệu phạm tội hình sự nên không đề nghị truy tố.

  Hiện, Nguyễn Văn Dũng đã bị Ban giám đốc Công an thành phố kỷ luật giáng cấp từ thượng úy xuống trung úy và cảnh cáo về mặt Đảng.

  Theo kết luận điều tra bổ sung, 33 công ty hợp đồng thuê văn phòng tại ITC đã có đơn yêu cầu chủ tòa nhà phải bồi thường hơn 6,2 tỷ đồng và 4.500 USD. Mức thiệt hại trong vụ cháy được xác định hơn 18,5 tỷ đồng; riêng của Công ty Bảo hiểm quốc tế Mỹ (AIA) là 7,4 tỷ đồng. Công ty Bảo hiểm TP HCM đã bồi thường bảo hiểm đầy đủ cho AIA số tiền thiệt hại.

  (Theo Tiền Phong)

  Theo dòng sự kiện:
  Cảnh sát PCCC bị tố cáo nhận tiền của ITC (07/08/2003)
  Bảo Minh đòi ITC bồi thường 7,2 tỷ đồng (04/08/2003)
  Chuẩn bị xét xử người có trách nhiệm trong vụ cháy ITC (24/06/2003)
  Bảo Minh tiếp tục trả tiền bảo hiểm vụ cháy cho ITC (24/05/2003)
  Xin sử dụng lại tòa nhà ITC (16/05/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo

  v>
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Miễn truy tố một cảnh sát PCCC trong vụ hỏa hoạn ITC

  Nhận xét tin Miễn truy tố một cảnh sát PCCC trong vụ hỏa hoạn ITC

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Miễn truy tố một cảnh sát PCCC trong vụ hỏa hoạn ITC bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mien truy to mot canh sat PCCC trong vu hoa hoan ITC ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Miễn truy tố một cảnh sát PCCC trong vụ hỏa hoạn ITC ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT