Mạo danh Thanh tra Y tế để đi lừa

Thứ ba, 03 Tháng tư 2007, 22:31 GMT+7
 • (HNMĐT) - Thời gian gần đây, Thanh tra Bộ Y tế liên tục nhận được thông tin từ một số cơ sở kinh doanh dược với nội dung: xuất hiện một số đối tượng mạo danh là cán bộ của Thanh tra Bộ Y tế và một số báo, tạp chí trong ngành gọi điện thoại đến để vận động, quyên góp tiền hoặc thực hiện quảng cáo nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm.

   

  Theo Thanh tra Bộ Y tế, thực chất đây là các hành vi lừa đảo, đe dọa nhằm trục lợi đối với các đơn vị. Các cơ sở mà chúng nhằm tới thường là các đơn vị đang được thanh tra, kiểm tra hoặc có vi phạm đang được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý.

   

  Trước thông tin này, lãnh đạo Bộ Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế thông báo cho các cơ sở kinh doanh thuốc (Công ty, Văn phòng đại diện, Nhà thuốc…) và cơ sở y tế khác trên địa bàn cảnh giác đối với các đối tượng mạo danh.

   

  Các chủ trương xã hội hóa của Bộ Y tế (nếu có) sẽ được thể hiện bằng văn bản chính thức.

   

  Mọi thông tin liên quan đến đối tượng mạo danh yêu cầu thông báo ngay cho các cơ quan quản lý nhà nước về Y tế và cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Thanh tra Bộ Y tế  tại 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội (điện thoại: 04.8434816).

   

  N.Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mạo danh Thanh tra Y tế để đi lừa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mạo danh Thanh tra Y tế để đi lừa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mao danh Thanh tra Y te de di lua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mạo danh Thanh tra Y tế để đi lừa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT