Liên quan đến việc bắt giữ Chi cục phó QLTT Quảng Ninh: Đình chỉ chức vụ giám đốc sở thương mại Nguyễn Trọng Lên

Thứ tư, 08 Tháng mười hai 2004, 11:12 GMT+7
 • Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, bắt tạm giam Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Ninh Nguyễn Trọng Trường (em trai của ông Nguyễn Trọng Lên, Giám đốc Sở Thương mại tỉnh) ngày 29/11 về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", dư luận đã cho rằng sở dĩ Chi cục phó Trường dám ngang nhiên lộng hành tổ chức một đường dây "bảo kê" cho buôn lậu là vì có ông anh ruột đỡ đầu.

  Cơ quan công an cũng đã bắt giữ trùm buôn lậu Lê Thị Tuyết (bị tố giác là "bồ" của Trường) - người đóng vai trò tích cực trong đường dây tiếp tay cho buôn lậu liên tỉnh. Trước đó, khi ông Nguyễn Trọng Lên được cử làm Giám đốc Sở Thương mại tỉnh đã ban hành một quy chế mới (trái thẩm quyền) để giám đốc sở nắm quyền điều hành toàn bộ hoạt động của Chi cục QLTT (trong đó có em ruột ông làm chi cục phó), rồi đề nghị Sở Nội vụ tỉnh làm thẻ công chức thay cho biển hiệu QLTT (trái với điều 9 Nghị định 10/CP của Chính phủ). Ngay sau khi em trai ông Giám đốc Sở Thương mại bị bắt tạm giam, lãnh đạo tỉnh đã có cuộc họp chiều 1/12 để chỉ đạo giải quyết việc tiêu cực tại Chi cục QLTT và xác định những vụ việc tiêu cực kéo dài tại Chi cục QLTT có liên quan đến Giám đốc Sở Thương mại Nguyễn Trọng Lên. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Sở Thương mại đối với ông Nguyễn Trọng Lên để làm kiểm điểm. Việc điều hành công việc của Sở Thương mại tạm thời giao cho Phó giám đốc Vũ văn Thìn.

  Việt Chiến

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Liên quan đến việc bắt giữ Chi cục phó QLTT Quảng Ninh: Đình chỉ chức vụ giám đốc sở thương mại Nguyễn Trọng Lên

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Liên quan đến việc bắt giữ Chi cục phó QLTT Quảng Ninh: Đình chỉ chức vụ giám đốc sở thương mại Nguyễn Trọng Lên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lien quan den viec bat giu Chi cuc pho QLTT Quang Ninh Dinh chi chuc vu giam doc so thuong mai Nguyen Trong Len ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Liên quan đến việc bắt giữ Chi cục phó QLTT Quảng Ninh: Đình chỉ chức vụ giám đốc sở thương mại Nguyễn Trọng Lên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT