Kỷ luật Trưởng Công an quận 8, Viện trưởng VKS quận 4

Thứ sáu, 13 Tháng chín 2002, 13:16 GMT+7
 • Cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ quận 4, TP HCM, vừa qua đã bỏ phiếu nhất trí cách chức quận ủy viên với ông Nguyễn Văn Thành, Viện trưởng VKSND quận. Quận 8 cũng quyết định cách chức quận ủy viên với trung tá Phan Văn Nguyên, Trưởng Công an quận.

  Thường vụ Quận ủy quận 4 còn đề nghị Công an thành phố và Bộ Công an cách chức trong ngành với ông Nguyên. Ông này trong thời gian dài không hoàn thành nhiệm vụ đấu tranh ngăn chặn, để đàn em Năm Cam tổ chức sòng bạc trong khu vực và mua chuộc nhiều cán bộ công an phường, quận dưới quyền.

  Với trường hợp ông Thành, cuộc họp của Đảng bộ quận 4 cũng bỏ phiếu khai trừ khỏi Đảng với ông này. Nhưng chỉ có 10/26 phiếu tán thành.

  Trong thời gian làm quyền viện trưởng (thay bà Tô Thị Yến, Viện trưởng đang chữa bệnh), ông Thành đã thụ lý vụ án Nguyễn Văn Lắn (Lũng “đầu bò”, đàn em thân tín của Năm Cam) và không làm tốt công tác kiểm sát vụ án, để VKSND quận 4 sau đó ra quyết định đình chỉ điều tra, trả tự do cho Lắn. Vụ án đang được lật lại xem xét. Liên quan đến vụ án, ông Đặng Văn Bình, nguyên trưởng Phòng Kiểm sát giam giữ cải tạo (VKSND thành phố) cũng đã bị đình chỉ công tác để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

  Thành ủy TP HCM cũng đã quyết định khai trừ khỏi Đảng với ông Nguyễn Bá Phong, nguyên viện trưởng VKSND quận 1 (đã bị bắt). Ông này liên quan trách nhiệm trong việc đình chỉ điều tra vụ Châu Phát Lai Út cố ý gây thương tích.

  (Theo Thanh Niên)

  Theo dòng sự kiện:
  Vụ Năm Cam: Thêm 10 sĩ quan cảnh sát bị cho ra khỏi ngành (11/09/2002)
  Khai trừ khỏi Đảng, cách chức ông Phạm Sĩ Chiến (10/09/2002)
  Xem xét tư cách đại biểu HĐND của ông Thân Thành Huyện (09/09/2002)
  Vụ Năm Cam: Đề nghị kỷ luật Phó giám đốc Công an TP HCM (07/09/2002)
  Xem xét việc miễn nhiệm thẩm phán Nguyễn Đức Bình (07/09/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Kỷ luật Trưởng Công an quận 8, Viện trưởng VKS quận 4

  Nhận xét tin Kỷ luật Trưởng Công an quận 8, Viện trưởng VKS quận 4

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kỷ luật Trưởng Công an quận 8, Viện trưởng VKS quận 4 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ky luat Truong Cong an quan 8 Vien truong VKS quan 4 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kỷ luật Trưởng Công an quận 8, Viện trưởng VKS quận 4 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT