Khởi tố thêm 6 bị can trong vụ Liên Khui Dương

Thứ năm, 16 Tháng mười một 2006, 11:05 GMT+7
 • Sau khi cơ quan CSĐT CATP HCM khởi tố và bắt giữ Liên Khui Dương vì có hành vi bán hoá đơn và chi hoa hồng khống, ngày 14/11, 6 người khác cũng bị cơ quan điều tra "sờ gáy".

  Những người bị cơ quan CSĐT CATP HCM khởi tố, khám xét và kê biên tài sản, cấm đi khỏi nơi cư trú gồm Nguyễn Vũ Hiển (Giám đốc Công ty TNHH TM và SX Tiến Vinh), Nguyễn Hữu Quân (Kế toán trưởng Công ty TNHH Tiến Vinh), Huỳnh Minh Hưng (Giám đốc Công ty TNHH Phong Vũ, phường 25, quận Bình Thạnh) về hành vi trốn thuế; Phạm Trừng (Giám đốc Công ty TNHH Thiện Sơn, phường 25, quận Bình Thạnh), Nguyễn Văn Kiện (Giám đốc Công ty TNHH Tân Khoa, phường 15, Tân Bình) và Huỳnh Quốc Dũng (Giám đốc Công ty TNHH Công Đức, phường 25, quận Bình Thạnh) về hành vi "lưu hành giấy tờ có giá giả".

  Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Vũ Hiển khai nhận, Công ty TNHH TM & SX Tiến Vinh (Công ty Tiến Vinh) là tổng đại lý phân phối thẻ cào điện thoại di động Mobicard của Công ty Thông tin di động VMS nên không phải chịu thuế GTGT, chỉ chịu thu nhập doanh nghiệp 28% trên tổng thu nhập chịu thuế. Công ty Tiến Vinh sẽ được hưởng hoa hồng  từ 5,3 - 5,4%/mệnh giá thẻ của các đại lý cấp 2 và các đại lý này xuất hoá đơn cho Công ty Tiến Vinh.

  Từ năm 2001-2003, một số khách hàng mua thẻ nhưng không lấy hoá đơn bán hàng và cũng không xuất được hoá đơn hoa hồng cho Công ty Tiến Vinh. Công ty Tiến Vinh bán một số lượng thẻ cho khách hàng không có hoá đơn để hưởng lợi nhuận. Vì vậy, thẻ tồn không còn nhưng trên sổ sách kế toán thì vẫn còn một lượng thẻ nên để hợp thức hoá lượng thẻ cào này quyết toán với cơ quan thuế.

  Hiển cũng thông qua các mối quan hệ ký kết với các công ty có pháp nhân để được xuất lại hoá đơn hoa hồng đại lý và những công ty này được hưởng 1% trên tổng giá trị hoa hồng ghi trên mỗi hóa đơn. Được sự chỉ đạo của Giám đốc Hiển, Kế toán trưởng Công ty Tiến Vinh Nguyễn Hữu Quân căn cứ trên giá trị hóa đơn hoa hồng giao cho bộ phận thủ quỹ xuất và không cần duyệt, không có sổ sách lưu vì hàng ngày bộ phận bán hàng sau khi cân đối xong tiền hàng đã huỷ các phiếu bán hàng có đóng dấu đã thu tiền.

  Ngoài ra, Quân còn ký hợp đồng và lập chứng từ mua bán thẻ cào khống với các công ty trên. Với thủ đoạn này, Công ty Tiến Vinh đã mua 80 hóa đơn hoa hồng thẻ cào với số tiền hoa hồng là hơn 10 tỷ đồng. Theo đúng thỏa thuận, Giám đốc Nguyễn Vũ Hiển đã trả cho các đối tượng bán hóa đơn số tiền hơn 100 triệu đồng, trốn thuế thu nhập doanh nghiệp trên 2,8 tỷ đồng.

  Cũng tại cơ quan điều tra, Huỳnh Quốc Dũng (Giám đốc Công ty TNHH Công Đức) đã thừa nhận thành lập 5 công ty với mục đích buôn bán hóa đơn giá trị gia tăng.

  Năm 2001, Dũng gặp Hiển và thỏa thuận xuất bán hoá đơn hoa hồng khống cho Công ty Tiến Vinh. Dũng đã chỉ đạo giám đốc  các công ty của mình là Huỳnh Minh Hưng, Phạm Trừng, Lê Hồng Vân, Lê Xuân Hoàng, ký các hợp đồng đại lý và xuất khống các hóa đơn hoa hồng mua thẻ cào cho Công ty Tiến Vinh, tổng cộng trên 24 hóa đơn hoa hồng trị giá hơn 2,4 tỷ đồng và thu lợi 24 triệu đồng.

  Hiện PC15 - CATP HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng.

  Theo CAND

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khởi tố thêm 6 bị can trong vụ Liên Khui Dương

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khởi tố thêm 6 bị can trong vụ Liên Khui Dương bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khoi to them 6 bi can trong vu Lien Khui Duong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khởi tố thêm 6 bị can trong vụ Liên Khui Dương ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT