Khởi tố 2 cán bộ Bộ Tài chính

Thứ tư, 06 Tháng chín 2006, 04:00 GMT+7
 • Ngày 5/9, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Văn Thức, nguyên giám đốc Trung tâm Thẩm định giá (Bộ Tài chính) về tội "t hiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Ông Thức có hành vi tiếp tay cho Nguyễn Lâm Thái trong việc nâng khống giá thiết bị viễn thông.

  Nguyễn Thị Lan , chuyên viên Trung tâm Thẩm định giá, cũng bị khởi tố với cùng tội danh trên. Tuy nhiên, bị can này được tại ngoại.

  Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, từ tháng 6/2003 đến tháng 1/2005, Trung tâm thẩm định giá, Bộ Tài chính, đã "thông qua" 8 văn bản thẩm định giá các sản phẩm viễn thông cho Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn, tạo điều kiện thuận lợi cho các bị can này đem đi lừa đảo.

  Cụ thể, khi các đơn vị của Nguyễn Lâm Thái trình báo giá, Nguyễn Thị Lan đã không tiến hành khảo sát giá thị trường, giá của các đại lý chính thức, văn phòng đại diện tại Việt Nam của các hãng sản xuất, mà căn cứ vào báo giá của các đơn vị này để đề xuất ban hành công văn thẩm định giá.

  Đáng chú ý, có văn bản thẩm định giá đầu năm 2005 nhưng lại sử dụng giá của thời điểm năm 2003. Sau đó Nguyễn Thị Lan hoàn thiện các đề xuất thẩm định giá và trình lên Nguyễn Văn Thức ký. Trên cơ sở đó, Nguyễn Lâm Thái đã photo những văn bản thẩm định này để thực hiện 84 giao dịch, hợp đồng kinh tế bán vật tư, thiết bị viễn thông cho 22 đơn vị bưu điện.

  Kết quả trưng cầu giám định tài chính cho thấy trong vụ án này Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn đã gây thiệt hại của nhà nước khoảng 40 tỷ đồng bằng việc nâng khống giá thiết bị viễn thông. Trong đó, riêng 84 hợp đồng do Thái sử dụng các văn bản của Trung tâm Thẩm định giá làm cơ sở giao dịch đã gây thiệt hại hơn 14 tỷ đồng.

  Phúc Đức

  Theo dòng sự kiện:
  Nguyên giám đốc Bưu điện Long An mạo danh chủ tịch tỉnh (28/08)
  Nguyên giám đốc Bưu điện Đồng Nai bị giam thêm 4 tháng (18/08)
  Nguyên GĐ Bưu điện Long An nộp lại 600 triệu đồng (15/08)
  Một số bưu điện nộp 9,6 tỷ đồng khắc phục hậu quả (08/08)
  Nguyễn Lâm Thái hối lộ hơn 1 tỷ đồng cho lãnh đạo bưu điện (12/07)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Khởi tố 2 cán bộ Bộ Tài chính

  Nhận xét tin Khởi tố 2 cán bộ Bộ Tài chính

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khởi tố 2 cán bộ Bộ Tài chính bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khoi to 2 can bo Bo Tai chinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khởi tố 2 cán bộ Bộ Tài chính ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT