Giám đốc ITC: xin lỗi gia đình các nạn nhân

Thứ ba, 25 Tháng năm 2004, 09:25 GMT+7
 • Phiên tòa xét xử vụ cháy tòa nhà ITC

  Phần thẩm vấn bị cáo Chung Thị Mỹ Lệ, nguyên giám đốc Trung tâm Thương mại quốc tế ITC, diễn ra gần trọn buổi sáng 24-5-2004. Chung Thị Mỹ Lệ được hội đồng xét xử (HĐXX), Viện Kiểm sát thẩm vấn kỹ về quá trình quản lý và tổ chức công việc tại ITC.

  Chủ tọa hỏi Mỹ Lệ có biện pháp gì để vừa kinh doanh tòa nhà có lãi vừa đảm bảo an toàn cho những người kinh doanh, làm việc trong tòa nhà?

  Bị cáo Lệ cho biết tại tòa nhà cũng có trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy, thành lập các đội chuyên trách, có giao ban hằng tuần, trong quá trình sửa chữa tòa nhà cũng đã được thay dần các vật liệu trang trí có khả năng gây cháy bằng thạch cao, sơn chống cháy. Ban giám đốc cũng đã mua bảo hiểm tòa nhà.

  Nhưng khi chủ tọa hỏi Lệ có biết việc vũ trường Blue trang bị cách âm bằng các tấm mousse dễ cháy hay không thì bị cáo nói không biết, cũng như không giải thích được vì sao đội bảo vệ do mình quản lý không phát hiện được việc các thợ hàn mang các phương tiện dễ cháy nổ vào tòa nhà làm việc.

  Chủ tọa hỏi: “Viện truy tố bị cáo thiếu trách nhiệm có oan không?”. Bị cáo Lệ vừa khóc vừa nói: “Hậu quả xảy ra khiến tôi rất đau xót. Tôi là giám đốc, tôi đã thấy được trách nhiệm của mình trong việc này. Tôi xin kính gửi tới các gia đình nạn nhân, thân nhân, các đồng nghiệp, đơn vị cơ quan có văn phòng tại trung tâm, các khách hàng... lời chia buồn sâu sắc. Tôi thấy trách nhiệm của mình, tôi đã làm hết sức nhưng không thể tránh khỏi những thiếu sót xảy ra. Kính mong HĐXX xem xét...”.

  Hôm nay, HĐXX sẽ tiến hành thẩm vấn 45 doanh nghiệp có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

  CHI MAI

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giám đốc ITC: xin lỗi gia đình các nạn nhân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giám đốc ITC: xin lỗi gia đình các nạn nhân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giam doc ITC xin loi gia dinh cac nan nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giám đốc ITC: xin lỗi gia đình các nạn nhân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT