Đồng Tháp: tòa án hủy quyết định của UBND thị xã Sa Đéc

Thứ năm, 08 Tháng tư 2004, 09:03 GMT+7
 • Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ kiện hành chính của bà Lâm Thị Bót (ở khóm 3, phường 1, thị xã Sa Đéc) đối với UBND TX Sa Đéc.

  Bà Bót khởi kiện quyết định số 690/QĐ-UBND ngày 9-5-2003 của UBND TX Sa Đéc về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) của bà. Lý do thu hồi là “đất công thổ”, trình tự cấp giấy CNQSDĐ không đúng qui định, mục đích thu hồi là để xác lập quyền quản lý sử dụng đất đúng qui định pháp luật.

  Tuy nhiên, theo bà Bót, đất của bà có nguồn gốc của lực lượng cảnh sát quản lý hành chính (công an tỉnh). Năm 1977 bà về cất nhà ở có sự đồng ý của ông Mười Thuận (lãnh đạo đơn vị lúc bấy giờ). Trong quá trình ở gia đình bà khai phá dần, năm 1997 được UBND TX Sa Đéc cấp giấy CNQSDĐ với diện tích 8.911m2 và sử dụng ổn định đến nay.

  Theo nhận định của tòa, việc UBND TX Sa Đéc ban hành quyết định số 690/QĐ-UBND thu hồi giấy CNQSDĐ của bà Bót với mục đích để xác lập quyền quản lý và sử dụng đất theo qui định pháp luật là đồng nghĩa với việc thu hồi diện tích đất của bà Bót.

  Thẩm quyền này là của UBND tỉnh. Do đó, quyết định nói trên là không phù hợp với qui định pháp luật. Hội đồng xét xử quyết định: chấp nhận nội dung đơn khởi kiện hành chính của bà Lâm Thị Bót và tuyên hủy quyết định số 690/QĐ-UBND của UBND TX Sa Đéc. 

  D.T.H.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đồng Tháp: tòa án hủy quyết định của UBND thị xã Sa Đéc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đồng Tháp: tòa án hủy quyết định của UBND thị xã Sa Đéc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dong Thap toa an huy quyet dinh cua UBND thi xa Sa Dec ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đồng Tháp: tòa án hủy quyết định của UBND thị xã Sa Đéc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT