Đi ăn thịt rắn, đánh cả Công an

Thứ hai, 08 Tháng một 2007, 09:12 GMT+7
 • Di an thit ran, danh ca Cong an 

  Chiếc xe tang vật vụ án đang được Công an quận Long Biên thu giữ để phục vụ điều tra.

  Từ vụ xô xát với nhân viên nhà hàng Nguyễn Văn Dực ở Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội, Giang, Thành và một số người cùng nhóm đã hành hung cả nhân viên lẫn những cán bộ Công an phường đến giải quyết.

   

  Chúng tôi nhận được đơn của công dân tố cáo việc một cán bộ trong ngành bảo vệ pháp luật có quan hệ với Nguyễn Ngọc Dung (tức Dung “Thà"), một trong những người liên quan đến vụ án "Chống người thi hành công vụ" xảy ra ở nhà hàng đặc sản thịt rắn Nguyễn Văn Dực ở quận Long Biên, Hà Nội. Theo tố cáo thì giá để Dung “Thà" chạy vụ án này là 100.000 USD.

   

  Vụ án nghiêm trọng ở nhà hàng Nguyễn Văn Dực

   

  Trưa 11/11/2006, vợ chồng chị Đào Thị Kim Vân và anh Đặng Quốc Bình, trú tại 47 Phủ Doãn, Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đến nhà Nguyễn Ngọc Dung (41 tuổi), trú tại số 1 Phan Hữu Ích, quận Ba Đình (Hà Nội) để mời Dung và một số người quen là Phan Văn Lương (22 tuổi), Phan Văn Sơn (21 tuổi), trú tại xã Kim Chung, Đông Anh; Nguyễn Văn Thanh (38 tuổi), trú tại số 7, ngõ 120, đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ; Nguyễn Hoài Giang (29 tuổi) trú tại số 9, ngõ 126 đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ; Tạ Thành (26 tuổi), trú tại 257 phố Huế, quận Hai Bà Trưng; Vũ Minh Tuấn (38 tuổi), số 5, ngõ 26 Thọ Lão, Đông Mác, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đi ăn. Điều đáng nói là nhiều người trong nhóm này đã có nhiều tiền án, tiền sự.

   

  Nguyễn Ngọc Dung mời các đối tượng trên đến số 1 Phan Hữu Ích để đi cùng vợ chồng Vân - Bình và Đàm Mạnh Hùng (32 tuổi), trú tại tổ 9, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng (Hùng là bạn của Bình). Nhóm người này đi bằng hai xe ôtô. Riêng Bình và Hùng đi xe máy đến nhà hàng Nguyễn Văn Dực ở Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên ăn thịt rắn.

   

  Trên đường đi, Đào Thị Kim Vân gọi điện mời thêm Nguyễn Ngọc Ninh (34 tuổi), trú tại 66E, tập thể Nguyễn Công Trứ, phố Huế, Hai Bà Trưng; Nguyễn Thạch Cương (35 tuổi), trú tại số 7, ngách 34/4 đường Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ; và một người nữa tên là Nam ở ngõ Yên Thành, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Nhóm người này đi xe máy đến sau.

   

  Khi đến nhà hàng Nguyễn Văn Dực, 16 đối tượng, trong có có 5 phụ nữ ngồi ăn thịt rắn trên tầng 2 của nhà hàng. Trong khi ăn uống, nhân viên phục vụ bàn là anh Nguyễn Văn Hiển sơ ý làm rớt cháo vào quần áo của Hùng nhưng Hùng không nói gì. Khi anh Hiển phục vụ tới vị trí của Ninh, Ninh đã dùng tay tát vào mặt anh Hiển. Chủ nhà hàng là ông Nguyễn Văn Dực đã tới xin lỗi khách.

   

  Mọi việc tưởng vậy là xong, nhưng khoảng 15 phút sau, Nguyễn Ngọc Giang và Tạ Thành đã đi xuống sân nhà hàng gây sự với nhân viên của nhà hàng. Giang cầm điếu cày đánh vào trán anh Lê Văn Hoài gây thương tích. Sau đó, Giang xông đến đấm vào mặt anh Trương Quốc Tuấn và ông Nguyễn Văn Dực.

   

  Trong lúc xô xát, Giang tự dẫm vào chai thủy tinh gây chảy máu chân. Không chỉ có mình Giang gây sự với nhân viên nhà hàng, mà nhóm bạn của Giang là Tạ Thành, Phan Văn Lương, Phan Văn Sơn, Nguyễn Ngọc Ninh cũng tìm mọi cách gây sự và xô xát với nhà hàng.

   

  Ngay sau khi nhận được tin báo của Cảnh sát 113, đồng chí Phan Ninh Sơn, CSHS Công an phường Việt Hưng, cùng anh Hoàng Văn Thức, cán bộ phường Việt Hưng đã tới hiện trường giải quyết vụ việc. Khi tới nơi, đồng chí Sơn nói: "Chúng tôi là Công an phường Việt Hưng, đề nghị hai bên không được đánh nhau".

   

  Đồng chí Sơn vừa nói dứt lời, Giang lớn tiếng chửi mắng. Và lập tức, Giang tấn công khiến đồng chí Sơn ngã xuống đất, bất tỉnh. Vào hùa với Giang còn có Thành, Lương, Sơn, Ninh tấn công vào những vùng nguy hiểm khiến đồng chí Sơn ngã lăn ra đất và bất tỉnh. Dẫu vậy, các đối tượng này vẫn tiếp tục hành hung đồng chí Sơn cho đến khi đồng chí Đàm Đình Lư - Trưởng Công an phường Việt Hưng có mặt và hô to: "Tôi là Công an, các anh không được đánh người nữa".


   

  Nghe vậy, Nguyễn Văn Thanh cầm dao chọc tiết lợn chạy xông đến trước mặt đồng chí Lư hỏi: "Thằng nào là Công an", và dùng dao đâm thẳng vào người đồng chí Lư. Dù đồng chí Lư đã kịp thời tránh được, nhưng Thanh tiếp tục cầm dao đuổi theo tấn công đồng chí Lư và nhân viên nhà hàng.

   

  Sau đó, các đối tượng lên xe ôtô thì bị nhân viên nhà hàng cản đường. Thấy vậy, Phan Văn Lương mở cốp xe ôtô Grandis lấy 2 tuýp nước dài 60cm và cùng Nguyễn Thạch Cương đuổi theo dọa đánh những người cản đường. Khi các đối tượng trên bỏ chạy ra tới cổng UBND phường Việt Hưng thì đã bị lực lượng Công an cùng nhân dân bao vây và bắt giữ.

   

  Bọn chúng gồm: Nguyễn Ngọc Giang, Tạ Thành, Phan Văn Lương, Phan Văn Sơn, Nguyễn Ngọc Dung, Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Văn Tuấn, Đào Thị Kim Vân. Tang vật thu giữ gồm: 2 xe ôtô, 2 tuýp nước dài 60cm, một dao nhọn, một thớt gỗ, 1 vỏ chai thủy tinh vỡ...

   

  Sau khi củng cố hồ sơ, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã ra lệnh bắt khẩn cấp, và khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can: Nguyễn Hoài Giang, Tạ Thành, Phan Văn Lương, Phan Văn Sơn và Nguyễn Văn Thanh về tội "Chống người thi hành công vụ".

   

  Củng cố hồ sơ để xử lý bằng pháp luật đối với những đối tượng chưa bị khởi tố

   

  Ngày 8/12, cơ quan giám định pháp y thành phố Hà Nội kết luận: thương tật của đồng chí Nguyễn Ninh Sơn là 22%, thương tật của anh Trương Quốc Tuấn là 2%, anh Lê Văn Hoài 4%, chị Nguyễn Thị Thường 2%.

   

  Đánh giá tài liệu, chứng cứ của các đối tượng liên quan chưa bị khởi tố, Cơ quan CSĐT tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng trong nhóm này. Trước vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Công an quận Long Biên đã mời VKSND và TAND quận Long Biên tiến hành họp và thống nhất quan điểm đưa vụ án này ra xét xử làm án điểm.

   

  Trong buổi làm việc với phóng viên Báo CAND, Công an quận Long Biên khẳng định: Ngay từ khi xảy ra vụ án, Cơ quan CSĐT đã làm việc với tinh thần hết sức nghiêm túc và khách quan để xử lý nghiêm minh bằng pháp luật đối với các đối tượng chống người thi hành công vụ. Trước mắt, Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng nói trên. Hiện tại, Cơ quan CSĐT tiếp tục củng cố hồ sơ vụ án, làm rõ các đối tượng có liên quan nhưng chưa bị khởi tố để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

   

  Về chiếc xe ôtô liên quan đến vụ án này nhưng đã được trả, Cơ quan CSĐT cho biết: Trong thời gian điều tra vụ án, xét thấy chiếc xe ấy không liên quan đến vụ án nên cơ quan điều tra đã trả lại cho họ. Còn chiếc xe ôtô hiệu Grandis, BKS 29Y- 4249 là tang vật vụ án, hiện đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục thu giữ.

   

  Cũng theo Công an quận Long Biên, việc nhân dân tố cáo một cán bộ làm công tác bảo vệ pháp luật có quan hệ với Dung “Thà” để "chạy án" chỉ là thông tin dư luận. Chứ thực tế cho thấy, vụ án đang được điều tra mở rộng theo đúng quy trình và hết sức nghiêm túc.

   

  Theo CAND

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đi ăn thịt rắn, đánh cả Công an

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đi ăn thịt rắn, đánh cả Công an bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Di an thit ran danh ca Cong an ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đi ăn thịt rắn, đánh cả Công an ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT