Dai ta Phan Anh Minh Pho giam doc Cong an TP HCM Chung toi da mat an mat ngu vi hang loat vu cuop co sung
Đại tá Phan Anh Minh - Ảnh: Ngọc Thọ

• Sẽ thành lập lại lực lượng SBC

Chiều 26.6, gặp gỡ báo chí bên lề cuộc họp mặt kỉ niệm 10 ngày thành lập lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM (15.7.1997 - 15.7.2007). Đại tá Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an TP.HCM đã có buổi trao đổi về vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là diễn biến về tình hình an ninh trật tự từ đầu năm 2007 đến nay đã có chiều hướng xấu. Tại địa bàn thành phố liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ án nghiêm trọng, trong đó những vụ dùng súng bắn cướp đã gây hoang mang cho dư luận.

Ông Minh thẳng thắn, “tôi nói thật, nếu tốc độ án nghiêm trọng xảy ra như thế này thì chính chúng tôi cũng mất ăn mất ngủ, còn thấy bất an chứ đừng nói gì người dân. Thành uỷ, Bộ Công an cũng yêu cầu công an thành phố ráo riết ra quân trấn áp các loại tội phạm nhưng theo tôi để giải quyết căn cơ không phải một sớm một chiều mà xong được”.

Ông Minh nói rằng 2/3 vụ cướp có súng được khám phá các đối tượng đều khai mua súng ở Campuchia. Nhận định các vụ bắn người cướp xe đắt tiền cho thấy, các đối tượng không có kế hoạch trước mà thường hình thành tội phạm rất nhanh, trong thời gian ngắn.

Theo ông Minh, để kéo giảm nạn cướp giật, Công an TP.HCM đang xem xét cho tái lập lại lực lượng SBC. Bởi theo ông Minh “không chỉ những vụ cướp tiệm vàng, giết người cướp xe xảy ra gần đây, có khoảng 45% các vụ phạm pháp hình sự không tìm ra được thủ phạm, trách nhiệm trước hết thuộc về lực lượng công an”.

Ngọc Thọ

Việt Báo
contentlength: 3343
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Cô dâu bị bạn thân trộm hơn 1 cây vàng của hồi môn trong lễ cưới

Một vụ trộm cắp tài sản (1,1 cây vàng) ngay sau đám cưới kết thúc vừa xảy ra tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ. Điều không ai ngờ tới, thủ phạm lại chính là bạn thân của cô dâu.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..