Đại Hùng mắc 3 chứng bệnh hiểm nghèo

Thứ ba, 16 Tháng ba 2004, 21:42 GMT+7
 • Dai Hung mac 3 chung benh hiem ngheo
  Nguyễn Văn Hùng
  Thượng tá Lê Văn Thụ, Phó Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng cho biết: "Đại Hùng mắc 3 chứng bệnh hiểm nghèo". Việc chẩn đoán được thực hiện tại Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Hòa Hảo, kết quả trùng khớp với chẩn đoán ban đầu của Bệnh viện Quân đội 175, cùng ở tại TP.HCM.

  * Thưa Thượng tá, Đại Hùng đã hồi phục để phục vụ công tác điều tra được chưa?

  - Sức khỏe của Đại Hùng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đảm bảo để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan điều tra đã giới thiệu ông Hùng đi khám chẩn đoán bệnh tại Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Hòa Hảo. Kết quả chẩn đoán kết luận Đại Hùng mắc 3 chứng bệnh là huyết áp, tiểu đường, lao phổi. Ông Hùng uống nhiều thuốc kháng sinh chống lao làm cho cơ thể bị vật vã, không ăn được. Theo quy định của pháp luật, khi bị can không đảm bảo sức khỏe, thì không thể lấy cung.

  * Nhưng Trung tâm Hòa Hảo không phải là bệnh viện điều trị?

  - Đúng, Hòa Hảo không phải là bệnh viện điều trị. Tuy nhiên Hòa Hảo là trung tâm chẩn đoán y khoa tốt nhất, có uy tín về độ chính xác nhất hiện nay ở khu vực này. Ông Hùng được chẩn đoán bệnh ở đó, còn chữa bệnh vẫn tại một bệnh viện khác của quân đội.

  Trước đây Bệnh viên Quân y 175 đã chẩn đoán Đại Hùng bị mắc các chứng bệnh trên, nhưng để khẳng định chắc chắn một lần nữa, cơ quan điều tra đã cho Đại Hùng chẩn đoán ở Hòa Hảo để làm cơ sở đối chiếu. Như vậy, hai kết luận chẩn đoán đều trùng khớp nhau, đây là cơ sở chắc chắn để khẳng định về bệnh trạng của Đại Hùng.

  * Đến giờ này, cơ quan đã làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Đại Hùng ở mức độ nào?

  - Hành vi phạm tội chính của Đại Hùng trong cuộc điều tra này vẫn là săn bắn trái phép động vật hoang dã quý hiếm. Cơ quan điều tra sẽ làm rõ vi phạm đến mức độ nào, để có hình thức xử lý đúng mức.

  * Hiện tại, Đại Hùng được chăm sóc và quản lý như thế nào?

  - Ông Hùng được tại ngoại, người nhà chăm sóc và phải ở tại nơi cư trú. Nếu ông Hùng đi khỏi nơi cư trú phải được sự đồng ý của cơ quan điều tra. Về mặt hành chính, chính quyền địa phương quản lý ông Hùng.

  * Cám ơn Thượng tá!

  Theo VNN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đại Hùng mắc 3 chứng bệnh hiểm nghèo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại Hùng mắc 3 chứng bệnh hiểm nghèo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dai Hung mac 3 chung benh hiem ngheo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại Hùng mắc 3 chứng bệnh hiểm nghèo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT