Công ty Khoáng sản thoát khỏi kiểm soát của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ năm, 22 Tháng năm 2003, 01:30 GMT+7
 • Ông Nguyễn Như Nguyên, Giám đốc Công ty Khoáng sản BR-VT
  Ông Nguyễn Như Nguyên, Giám đốc Công ty Khoáng sản Bà Rịa - Vũng Tàu.

  “Chủ trương của tỉnh là phải xử lý triệt để vụ việc ở Công ty Khoáng sản. Nhưng chúng tôi đành phải chuyển toàn bộ vụ việc cho Tổng công ty Vinaconex xử lý, bởi Văn phòng Chính phủ có công văn đề nghị" - ông Hồ Văn Niên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vừa cho TS biết.

  Như vậy những sai phạm làm thất thoát nhiều tỷ đồng tại Công ty Khoáng sản (đơn vị thuộc UBND tỉnh) mà Thanh tra nhà nước tỉnh phát hiện sẽ không được để tỉnh xử lý. Tất cả sẽ là việc nội bộ của Vinaconex - một tổng công ty xây dựng lớn mà Công ty Khoáng sản vừa xin được làm "công ty con".

  Theo kết quả thanh tra, doanh nghiệp nhà nước địa phương này đang gặp nhiều bê bối khi thực hiện các hợp đồng kinh tế. UBND tỉnh đang tiến hành sắp xếp lại hoạt động theo hướng cổ phần hóa thì công ty tự ý xin gia nhập Vinaconex. Đoàn thanh tra kết luận: “Khi chưa có chủ trương của UBND tỉnh, việc này là vượt thẩm quyền”.

  Huỳnh Bách

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Công ty Khoáng sản thoát khỏi kiểm soát của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  Nhận xét tin Công ty Khoáng sản thoát khỏi kiểm soát của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công ty Khoáng sản thoát khỏi kiểm soát của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong ty Khoang san thoat khoi kiem soat cua tinh Ba Ria Vung Tau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công ty Khoáng sản thoát khỏi kiểm soát của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT