Công bố Pháp lệnh cảnh vệ

Thứ ba, 26 Tháng tư 2005, 19:22 GMT+7
 • Ngày 26/4, Pháp lệnh gồm 4 chương, 21 điều đã được Văn phòng Chủ tịch nước công bố. Đối tượng được cảnh vệ ngoài lãnh đạo Đảng, nhà nước cùng nơi ở và làm việc của họ... còn có khu vực lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Pháp lệnh quy định, công tác cảnh vệ chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng Quốc phòng. Những người được cảnh vệ từ Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng, uỷ viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc... đến chính khách nước ngoài đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

  Theo pháp lệnh, khu vực làm việc của trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ và khu vực lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh... cùng các công trình, mục tiêu trọng điểm quốc gia về an ninh quốc gia là những mục tiêu được cảnh vệ. Pháp lệnh nghiêm cấm việc lực lượng cảnh vệ lợi dụng việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Ngày 2/4, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh cảnh vệ. Từ 1/10, văn bản pháp lý này có hiệu lực.

  L.H.Q.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công bố Pháp lệnh cảnh vệ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công bố Pháp lệnh cảnh vệ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong bo Phap lenh canh ve ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công bố Pháp lệnh cảnh vệ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT