Con không được làm chứng cho việc lập di chúc của cha

Thứ năm, 08 Tháng hai 2001, 05:08 GMT+7
 • “Là con lớn, tôi được cha thương và tin cậy. Gần đây, cha tôi có ý định lập di chúc để phân chia tài sản cho các con và muốn tôi làm chứng cho việc lập di chúc này. Việc này có được không?” (Trần Thị Dân, thị trấn Chợ Gạo, Tiền Giang).

  Trả lời

  Điều 659 Bộ luật Dân sự quy định: “Trong trường hợp người lập di chúc không thể tự mình viết bản di chúc thì có thể nhờ người khác viết, nhưng phải có ít nhất 2 người làm chứng. Người lập di chúc phải ký hoặc điểm chỉ vào bản di chúc trước mặt những người làm chứng; những người làm chứng xác nhận chữ ký, điểm chỉ của người lập di chúc và ký vào bản di chúc”.
  Theo điều 657 Bộ luật Dân sự, không cho phép người thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật của người lập di chúc, người có quyền, nghĩa vụ tài sản liên quan đến nội dung di chúc... làm chứng cho việc lập di chúc. Chị là người thừa kế theo pháp luật của cha mình do đó không thể làm chứng cho việc lập di chúc của người cha.

  Luật sư Trần Công Ly Tao, Pháp Luật.
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Con không được làm chứng cho việc lập di chúc của cha

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Con không được làm chứng cho việc lập di chúc của cha bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Con khong duoc lam chung cho viec lap di chuc cua cha ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Con không được làm chứng cho việc lập di chúc của cha ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tư Vấn Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TƯ VẤN PHÁP LUẬT