"Có truy tố hay không là trách nhiệm của cơ quan bảo vệ pháp luật"

Thứ ba, 02 Tháng mười 2007, 18:41 GMT+7
 • Thông tin tiếp về vụ việc ở Cty In- Phát hành sách và Thiết bị trường học Quảng Trị:

  Liên quan vụ tham nhũng tiền tỷ ở Cty In - Phát hành sách và Thiết bị trường học Quảng Trị, sáng 1/10, trả lời báo giới, ông Nguyễn Đức Chính - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Đây là vụ vi phạm nghiêm trọng về quản lý kinh tế ở một doanh nghiệp nhà nước.

  Vì vậy, ngay từ đầu, UBND tỉnh đã chỉ đạo Thanh tra Nhà nước tỉnh là phải tiến hành làm rõ vụ việc, quy đúng trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

  Sau khi nhận được báo cáo của đoàn Thanh tra, UBND tỉnh đã xử lý kỷ luật nghiêm túc với mức cao nhất là cách chức Giám đốc Cty này đối với ông Nguyễn Minh Đức và yêu cầu các đối tượng nộp lại số tiền 1,3 tỷ đồng tham nhũng công quỹ nhà nước.

  “UBND tỉnh Quảng Trị không chỉ đạo Thanh tra Nhà nước tỉnh giải quyết vụ việc theo hướng nếu nộp lại tiền tham nhũng thì không khởi tố vụ án hình sự do phía Thanh tra Nhà nước tự đề xuất” - Ông Chính nói.

  Ông Nguyễn Đức Chính cho rằng việc xem xét và quyết định có khởi tố vụ án hình sự hay không là trách nhiệm của các cơ quan bảo vệ pháp luật. UBND tỉnh không yêu cầu khởi tố hay đình chỉ một vụ án hình sự.

  Hữu Thành

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Có truy tố hay không là trách nhiệm của cơ quan bảo vệ pháp luật"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Có truy tố hay không là trách nhiệm của cơ quan bảo vệ pháp luật" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Co truy to hay khong la trach nhiem cua co quan bao ve phap luat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Có truy tố hay không là trách nhiệm của cơ quan bảo vệ pháp luật" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT