Có thể thu hồi dự án khu nghỉ mát cao cấp Rusalka

Thứ ba, 05 Tháng bảy 2005, 09:29 GMT+7
 • Co the thu hoi du an khu nghi mat cao cap Rusalka
  Rusalka là 1 trong 3 dự án du lịch lớn nhất tại Nha Trang, Khánh Hòa.

  Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Văn Tự cho biết, ưu tiên số một của tỉnh là cùng Bộ Kế hoạch Đầu tư tháo gỡ dự án Rusalka. Có phương án giải quyết là rút giấy phép, thu hồi đất dự án Rusalka, sau đó sẽ bàn giao cho đơn vị khác nhằm giải quyết số nợ của Nguyễn Đức Chi.

  Cách khác là chuyển nhượng dự án cho đơn vị khác. Giải quyết xong, Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan.

  Theo ông Tự, đến nay, UBND tỉnh chưa báo cáo với tỉnh uỷ những vấn đề mà báo chí nêu về trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành của tỉnh trong vụ lừa đảo của Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Đầu tư và phát triển du lịch Rus-Invest-Tur (RIT), đầu tư dự án Rusalka. Trong đó, có việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề chưa thu hồi trên 11 tỷ đồng tiền đầu tư làm đường mà Chi có trách nhiệm phải bồi hoàn.

  Theo dòng sự kiện:
  Nguyễn Đức Chi (01/07/2005)

  Ngày 4/7, Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với cơ quan điều tra và các đơn vị liên quan trong việc cấp phép, cấp đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án Rusalka. Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết, thường trực ủy ban đã rà soát kỹ một lần nữa tất cả các thủ tục, các khâu trong việc cấp đất, cấp dự án... Kết quả thu được sẽ là căn cứ kết luận đúng, sai của các cá nhân, đơn vị liên quan các dự án của Nguyễn Đức Chi.

  Theo kết luận tại văn bản số 92/TB-UB ngày 6/3/2003, sau khi RIT nộp cho tỉnh Khánh Hòa 11,5 tỷ đồng thì cơ quan chức năng mới xem xét việc cấp "sổ đỏ". Nhưng RIT chưa nộp đồng nào mà vẫn được cấp.

  Chủ tịch UBND tỉnh Võ Lâm Phi cho biết, việc RIT chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính theo kết luận tại văn bản số 92/TB-UB mà vẫn được cấp "sổ đỏ" là thiếu sót của Thường trực UBND tỉnh và Sở Địa chính (nay là Sở Tài nguyên Môi trường). Còn việc RIT chưa ký hợp đồng thuê đất là thiếu sót của Sở Địa chính.

  (Theo Sài Gòn Giải Phóng, Thanh Niên)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Có thể thu hồi dự án khu nghỉ mát cao cấp Rusalka

  Nhận xét tin Có thể thu hồi dự án khu nghỉ mát cao cấp Rusalka

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Có thể thu hồi dự án khu nghỉ mát cao cấp Rusalka bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Co the thu hoi du an khu nghi mat cao cap Rusalka ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Có thể thu hồi dự án khu nghỉ mát cao cấp Rusalka ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT