Chứng cứ về tội "chạy án" vụ PMU 18 không được chấp nhận

Thứ bảy, 03 Tháng hai 2007, 09:08 GMT+7
 • Ngày 2/2, tin từ VKSND Tối cao cho biết, cơ quan này đã trả hồ sơ mảng “chạy án” trong vụ án PMU 18. Theo đó, lời khai của các bị can có nhiều mâu thuẫn; chứng cứ, tài liệu để buộc tội còn yếu; đặc biệt là chưa làm rõ đích đến của những khoản tiền chạy án.

  Do đó, kết quả điều tra chưa thể đủ căn cứ truy tố Bùi Tiến Dũng, Vũ Mạnh Tiên, Tôn Anh Dũng, Lương Mạnh Hoa về tội đưa hối lộ; Nguyễn Đình Toản, Nguyễn Mậu Thôn về tội làm môi giới hối lộ.

  Về 500 triệu đồng Bùi Tiến Dũng đưa cho Nguyễn Mậu Thôn, VKSND Tối cao yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ đây là tiền cho vay hay tiền đưa để “chạy án”. Việc xác minh chính xác thời gian bị can Nguyễn Đình Toản (nguyên phó trưởng Công an phường Ngã Tư Sở) nhận tiền của Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Mậu Thôn cũng được đặt ra. Theo VKS, cơ quan điều tra chưa làm rõ Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Đình Toản đã gặp nhau như thế nào để trao đổi việc “chạy án”.

  VKSND Tối cao còn yêu cầu phải làm rõ số tiền các bị can nhận của Bùi Tiến Dũng đã được chuyển đến tay ai chưa? Nếu có thì các bị can đã liên hệ với ai? Số tiền Bùi Tiến Dũng sử dụng đưa hối lộ “chạy án” được lấy từ đâu?

  Trong diễn biến khác, mảng đánh bạc, tổ chức đánh bạc của 2 cựu cảnh sát và nguyên tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng cùng 3 cán bộ ngành giao thông cũng bị VKS trả hồ sơ yêu cầu cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Theo dòng sự kiện:
  Tướng Cao Ngọc Oánh không liên quan chạy án vụ PMU 18 (26/01)
  Không cho 5 bị can vụ PMU 18 tại ngoại (16/01)
  Đề nghị truy tố 6 bị can chạy án vụ PMU 18 (13/01)
  "Biểu tượng quyền lực" bạc tỷ của PMU 18 nằm phủ bụi (10/01)
  Xem xét tội danh kẻ chạy án 30.000 USD cho Bùi Tiến Dũng (20/11/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chứng cứ về tội "chạy án" vụ PMU 18 không được chấp nhận

  Nhận xét tin Chứng cứ về tội "chạy án" vụ PMU 18 không được chấp nhận

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chứng cứ về tội "chạy án" vụ PMU 18 không được chấp nhận bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chung cu ve toi chay an vu PMU 18 khong duoc chap nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chứng cứ về tội "chạy án" vụ PMU 18 không được chấp nhận ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT