Chiêu thức "móc tiền" của Golden Rock

Thứ năm, 23 Tháng mười một 2006, 00:51 GMT+7
 • Sau khi Stanley Elliot Tan, Trưởng văn phòng đại diện (VPĐD) Golden Rock ôm trên 10 triệu USD cao chạy xa bay khiến dư luận rúng động, đã có hơn 1.000 khách hàng là nạn nhân của chúng...

  Hơn nửa tháng sau ngày Stanley Elliot Tan và Pheng Kwok Ping Patrick (Trưởng phòng tài chính của Golden Rock) bỏ trốn vào ngày 7/11, tâm trạng bất an của những nhân viên làm việc cho văn phòng đại diện Golden Rock International vẫn chưa bớt đi phần nào, mà ngược lại, ngày càng căng thẳng.

   

  Nhân viên của văn phòng của Golden Rock International, đang loay hoay bằng mọi cách để cầu cứu các cơ quan công lực nhanh chóng vào cuộc, truy tìm Stanley Elliot Tan và Pheng Kwok Ping Patrick. Bởi họ vừa là tác nhân đưa trên 1.000 khách hàng trút tiền vào Golden Rock, vừa là nạn nhân của Stanley Elliot Tan.

   

  Trong khi đó, web site dao dịch của Golden Rock đã bị đóng, tài khoản của hơn 1.000 khách hàng của Golden Rock cũng đã bị Stanley Elliot Tan phong toả và đang rút dần cho đến hết tiền; văn phòng đại dịên của Golden Rock International tại tầng 16, toà nhà văn phòng Harbour View Tower, số 35 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM đã được niêm phong và phong toả.

   

  Nhưng bằng cách nào, để một văn phòng đại diện như Golden Rock International Limited, “không được tiến hành các hoạt động kinh doanh, dịch vụ và các hoạt động trực tiếp sinh lời khác tại Việt Nam” , lại có thể kêu gọi hơn 1.000 khách hàng, đầu tư vào trên 10 triệu USD, để kinh doanh tiền tệ? Mà sau đó, Stanley Elliot Tan cỗm gọn trên 10 triệu USD và cao chạy xa bay.

   

  Thu phục lòng tin chỉ dựa vào những lời hứa!

   

  Chieu thuc "moc tien" cua Golden Rock

  Stanley Elliot Tan đã cao chạy xa bay cùng với 10 triệu USD và đang cố gắng xoá  vết tích của mình.

  Câu chuyện cứ ngỡ là đùa nhưng hoàn toàn có thật. Khoảng hơn 1.000 cá nhân đã trút tiền mình vào, đầu tư cho Công ty Golden Rock Limited chỉ dựa vào những lời hứa.

   

  Stanley Elliot Tantuyển dụng một mạng lưới đông đảo cộng tác viên và nhân viên sale tụ tập dưới trướng của Golden Rock, ước khoảng 200 người.

   

  Trước khi hành nghề, nhân viên được tuyển mộ trải qua một khoá huấn luyện nghiệp vụ. Trong khoá huấn luỵên này, họ được nhồi nhét vào những thông tin tốt đẹp về Golden Rock. Tất cả những câu hỏi nghi vấn hóc búa nhất, như khả năng tài chính, trụ sở công ty mẹ… được những người huấn luyện nghiệp vụ trả lời trước khi họ kịp mở miệng hỏi.

   

  Bên cạnh đó, niềm tin của nhân viên tại đây còn được củng cố, bởi không ít trong số đó từng là khách hàng của Golden Rock, họ đã từng thấy và rút những đồng tiền lời từ số tiền đầu tư vào Golden Rock; hoặc đã chứng kiến người thân, bạn bè rút tiền lời thông qua đầu tư vào công ty này.

   

  Họ hoàn toàn tin vào công ty mình, khi có văn phòng đại diện nằm công khai tại Trung tâm TP.HCM và được UBND TP.HCM công nhận hoạt động.

   

  Bên cạnh đó, để đạt được yêu cầu tuyển dụng của Golden Rock, các ứng viên phải đáp ứng những nhu cầu khá khắc nghiệt như: Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao Đẳng, có kiến thức, kinh nghiệm về ngành kinh tế và tài chính. Đặc biệt, phải có mối quan hệ rộng…

   

  Chính những điều kiện trên, đã khiến hàng trăm nhân viên, cộng tác viên của Golden Rock luôn tin Stanley Elliot Tan và Pheng Kwok Ping Patrick, cũng như Golden Rock là công ty đàng hoàng, hoạt động đúng pháp luật, thậm chí ngay cả khi Stanley Elliot Tan lặn mất tăm.

   

  Lợi dụng quan hệ người thân của chính nhân viên

   

  Sau khi đã trang bị đầy đủ lòng tin và khả năng tác nghiệp cho nhân viên, cùng với mức lương hấp dẫn cho nhân sự bắt đầu làm việc là 150 USD/1 tháng + 8USD trên mỗi lần dao dịch của khách hàng (nếu khách hàng ký quỹ 5.000USD, khi thực dao dịch tiền tệ kết thúc, Golden Rock lấy huê hồng 80USD trên tiền lời, trong đó, nhân viên phụ trách khách hàng đó sẽ được hưởng 8USD).

   

  Đặc biệt, với yêu cầu khắt khe, trong vòng 2 tháng (tính từ ngày bắt đầu làm việc), nhân viên sale của Golden Rock phải kiếm cho được các hợp đồng, mang về số tiền ký quỹ tối thiểu 20.000USD.

   

  Từ tháng làm việc thứ 3 trở đi, nhân viên phải đảm bảo số tiền trong tổng tài khoản các khách hàng của mình phải giữ mức 20.000USD trở lên, thì công việc mới ổn định, nếu không đáp ứng được yêu cầu đó, nhân viên sẽ bị Stanley Elliot Tan tống khứ ra khỏi công ty.

   

  Nhưng trong suốt thời gian dài làm việc (từ 6 tháng trở lên), nếu nhân viên không mang về thêm hợp đồng, tổng số tiền ký quỹ của khách hàng không cao hơn được nữa, sẽ bị Stanley Elliot Tan thúc giục hoặc kiểm điểm công việc thông qua nhân viên quản lý và cũng bị điều chuyển đi nơi khác nếu vẫn giữ mãi con số 20.000USD.


   

  Chính với guồng máy như vậy, các nhân viên của Stanley Elliot Tan luôn chịu áp lực công việc, luôn săn tìm thêm nhiều khách hàng để mang tiền về càng ngày càng nhiều cho Stanley Elliot Tan.

   

  Tất nhiên, đi cùng với áp lực đó, nhân viên của Stanley Elliot Tan sẽ được tăng về mức thu nhập và địa vị trong công ty, nếu đáp ứng được những yêu cầu.

   

  Vì vậy, cuộc chạy đua của những nhân viên trong công ty và với chính bản thân họ diễn ra sôi động tại Golden Rock. Mà không có cách nào khác để có một lượng khách hàng lớn và đảm bảo số tiền ngày càng nhiều được mang về cho Stanley Elliot Tan, trong thời gian ngắn, là nhắm tới những người thân và bạn bè của chính các nhân viên sale.

   

  Điều mà họ phải lựa chọn đầu tiên, không nằm ngoài tính toán của Stanley Elliot Tan. Các nhân viên và khách hàng (mà đa số là người thân của chính các nhân viên trong Công ty Golden Rock) đã bị Stanley Elliot Tan lợi dụng mối quan hệ, mà đến lúc này, có thể, nhiều người vẫn chưa nhận ra.

   

  “Giao trứng cho ác”!

   

  Chieu thuc "moc tien" cua Golden Rock

  Cảnh hỗn loạn tại văn phòng Golden Rock trong ngày 8/11, khi thông tin Stanley Elliot Tan đã bỏ trốn được báo chí phát đi.

  Trong thời gian đầu hoạt động tại TP.HCM, nhiều khách hàng đã trao cho Stanley Elliot Tan lòng tin của mình. Bởi, hằng tuần, hoặc hằng tháng, sau mỗi phiên giao dịch tiền tệ trên các sàn dao dịch thông qua internet, nhà đầu tư vẫn thấy tiền lời chuyển vào tài khoản mình và khi có nhu cầu rút tiền, họ đều được thực hiện giao dịch.

   

  Chính điều này, đã khiến cho nhiều người tin vào hoạt động kinh doanh tiền tệ của Golden Rock, mà gửi tiền cho Stanley Elliot Tan. Thông tin này được rỉ từ tai người này đến người khác, đặc biệt, lợi nhuận “cao ngút trời xanh” đã khiến nhiều người không kìm lòng được.

   

  Thậm chí, có người đã cầm cố bất động sản hoặc vay tiền để trút vào tài khoản của Stanley Elliot Tan, gửi gắm cho y để đưa những đồng tiền đó sang các sàn kinh doanh tiền tệ, mang về lợi nhuận cao ngất.

   

  Thông qua lòng tin, bằng mối quan hệ và “con cá bé” được Stanley Elliot Tan thả ra để được “con cá lớn”, trên 1.000 khách hàng của Golden Rock mang đến cho Stanley Elliot Tan trên 10 triệu USD, nhưng đổi lại, họ chỉ cầm được tờ giấy biên nhận đã uỷ thác tiền cho Golden Rock, thực tế, tờ giấy đó không có giá trị pháp lý.

   

  Bà B.N, ngụ tại quận 3, khách hàng của Golden Rock được hơn 6 tháng nay, với số tiền đầu tư 20.000USD tức tối:

   

  “Khi giao tiền cho Golden Rock, tôi chỉ nhận được một tờ giấy biên nhận đã uỷ thác tiền Golden Rock, do Stanley Elliot Tan ký, nhân viên sale của Golden Rock nói là ngày hôm sau nhận được thông tin về số tài khoản và mật khẩu để theo dõi. Ngay lúc đó, tôi đã thấy giấy tờ không hợp lệ, yêu cầu nhân viên phải cung cấp giấy tờ hợp pháp, nhưng cô này hứa sẽ không có vấn đề gì!...”.

   

  Nhưng tất cả những nghi ngờ ban đầu đó cũng bị lãng quên, khi những phiên dao dịch đầu tiên được tiến hành và tiền lãi về tài khoản, khiến cho nhiều người choáng ngợp mà quên rằng, mình đã “giao trứng cho ác”, những con số đang thấy lúc đó chỉ là con số ảo nhất thời, và tiền của mình đang bị Stanley Elliot Tan quản lý.

   

  Cứ thế, họ đồng ý lấy tiền lời đập vào tiền vốn, rồi tiếp tục vay mượn hoặc kiếm thêm tiền đổ vào cho Stanley Elliot Tan kinh doanh tiền tệ giúp. Và đến giờ, hơn 1.000 người đang lao đao, khốn đốn vì sự nhẹ dạ của mình.

   

  Theo VNN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chiêu thức "móc tiền" của Golden Rock

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chiêu thức "móc tiền" của Golden Rock bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chieu thuc moc tien cua Golden Rock ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chiêu thức "móc tiền" của Golden Rock ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT