Chỉ đề nghị xử lý hành chính bà Nguyễn Thị Ngà

Thứ ba, 10 Tháng mười 2006, 00:32 GMT+7
 • Nguồn tin của Thanh Niên hôm qua 9.10 cho hay, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã có cuộc họp để đề xuất hình thức kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Ngà (Trưởng phòng Kiểm sát xét xử án dân sự - hôn nhân gia đình, Viện KSND tỉnh Đồng Nai). Theo đó, lãnh đạo Viện KSND tỉnh đã đề nghị kỷ luật bà Ngà bằng hình thức cách chức trưởng phòng và khai trừ Đảng.

  Trước đó, tháng 10.2005, bà P.T.K.X (ngụ tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, là vợ của một cán bộ có thẩm quyền của Viện KSND tỉnh) đã đến nhà bà Ngà nhờ giúp đỡ cho cha mình là ông P.V.M, nguyên đơn trong một vụ kiện dân sự vừa được cấp phúc thẩm TAND tỉnh Đồng Nai xử thắng kiện, để sao cho các cơ quan chức năng không ra kháng nghị giám đốc thẩm. Bà Ngà hứa là sẽ đi Hà Nội để nhờ Viện KSND tối cao xem xét và đã nhận 5 triệu đồng của bà X. Một tuần sau, ông M. đem theo 70 triệu đồng đến đưa tiếp và yêu cầu bà Ngà phải viết biên nhận. Lúc này, bà Ngà từ chối, yêu cầu cha bà X. phải mang tiền về. Tuy nhiên, trong những lần tiếp xúc, gia đình bà X. đều có ghi âm cuộc trao đổi về tiền bạc với bà Ngà và trước những bằng chứng ấy bà Ngà đã thừa nhận hành vi của mình, đã nộp lại 5 triệu đồng. Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã gửi công văn sang Công an tỉnh yêu cầu tiến hành điều tra làm rõ hành vi của bà Ngà, tuy nhiên Công an xác định chưa đủ chứng cứ để khởi tố.

  Minh Thuận

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chỉ đề nghị xử lý hành chính bà Nguyễn Thị Ngà

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chỉ đề nghị xử lý hành chính bà Nguyễn Thị Ngà bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi de nghi xu ly hanh chinh ba Nguyen Thi Nga ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chỉ đề nghị xử lý hành chính bà Nguyễn Thị Ngà ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT