Chấp hành viên Bùi Liên Hiệp gây thiệt hại gần 9 tỉ đồng

Thứ ba, 10 Tháng mười 2006, 02:06 GMT+7
 • Ngày 9-10, nguồn tin của TS cho biết Cơ quan điều tra Công an TP.HCM đã có báo cáo về các hành vi sai phạm của ông Bùi Liên Hiệp - chấp hành viên cơ quan Thi hành án dân sự TP.HCM (hiện đang bị tạm đình chỉ công tác) - và chuyển hồ sơ vụ việc sang Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM để trao đổi thêm.

  Kết quả điều tra ban đầu cho thấy ông Bùi Liên Hiệp đã có hành vi làm trái quyết định của bản án Minh Phụng - Epco. Bằng hành động hoặc văn bản, ông Hiệp đã ra nhiều quyết định trái pháp luật về đối tượng thi hành án, đối tượng được thi hành án, về số tiền phải thi hành... Hành vi của ông Hiệp gây thiệt hại cho Công ty Epco gần 3 tỉ đồng và gần 6 tỉ đồng cho ngân hàng. Cơ quan điều tra cho rằng đây là hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp, có dấu hiệu của tội “ra quyết định trái pháp luật”.

  Trong khi đó, Ban chỉ đạo thi hành án phần tài sản vụ án Minh Phụng - Epco, cũng như đơn vị kiểm sát thi hành án của Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM lại cho rằng Bùi Liên Hiệp có dấu hiệu của hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Theo một cán bộ, “do chưa ngã ngũ về quan điểm xử lý nên cần trao đổi để thống nhất”.

  V.H.Q.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chấp hành viên Bùi Liên Hiệp gây thiệt hại gần 9 tỉ đồng

  Nhận xét tin Chấp hành viên Bùi Liên Hiệp gây thiệt hại gần 9 tỉ đồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chấp hành viên Bùi Liên Hiệp gây thiệt hại gần 9 tỉ đồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chap hanh vien Bui Lien Hiep gay thiet hai gan 9 ti dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chấp hành viên Bùi Liên Hiệp gây thiệt hại gần 9 tỉ đồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT