Cần làm rõ những sai phạm của nguyên giám đốc Bưu điện Kon Tum

Thứ bảy, 15 Tháng bảy 2006, 18:15 GMT+7
 • Bưu điện Kon Tum là một trong 37 đơn vị bưu điện trong nước liên quan đến đường dây mua sắm thiết bị của Nguyễn Lâm Thái.

  Trong lúc cơ quan điều tra ráo riết làm rõ những sai phạm ở đường dây này, ông Nguyễn Đặng Tấn - Giám đốc Bưu điện Kon Tum đã nhanh chân “bỏ của” chạy sang làm Giám đốc Sở Bưu chính -Viễn thông Kon Tum từ cuối năm 2005.

  Tuy nhiên những sai phạm trong mua sắm thiết bị, xây dựng  cơ bản, sử dụng các công trình, bố trí sử dụng cán bộ nhân viên ở đây rất cần được các cơ quan chức năng làm rõ.

  Ví như việc đầu tư xây dựng các công trình chống sét cho các đài viễn thông. Hàng năm bưu điện bỏ ra nhiều tỷ đồng đóng cọc chống sét, song chẳng mấy khi chống được sét, mà năm nào máy móc thiết bị ở Kon Tum cũng bị sét đánh thiệt hại tiền tỷ.

  Kết quả là, các công trình hư hỏng phải sửa chữa lại tiếp tục đầu tư chống...sét, tiếp tục chi tiền.

  Theo đơn thư tố cáo của cán bộ nhân viên việc mua sắm thiết bị ở Bưu điện Kon Tum hầu hết đều được nâng giá. Có những thiết bị như “phần mềm quản lý công văn” mua từ tháng 11/1999, có hợp đồng và thanh toán hết 136 triệu đồng song thực tế không ai thấy sử dụng ra sao, hiện nay chẳng rõ phần mềm ấy ở đâu.

  Camera, hộp đèn, biển hiệu, bảng quảng cáo, bộ tính cước tập trung...được tính giá “trên trời dưới đất”: Như thiết bị vô tuyến điểm Rờ Cơi 168 triệu đồng, cân điện tử 12,6 triệu đồng/cái, bộ thuê bao tập trung xã Ia Chim (thị xã Kon Tum) 181 triệu đồng, ổ đĩa CD vi tính 17 triệu đồng, mạng vi tính kế toán bưu điện tỉnh 664 triệu đồng, các nhà bưu điện văn hoá xã 55 triệu/cái...

  Việc bố trí sử dụng cán bộ ở đây cũng hết sức kỳ cục, nhiều người học hành chính quy có trình độ đại học, cao đẳng không được sử dụng, ngược lại nhiều người chưa học hết cấp 3 hoặc văn bằng giả lại được bổ nhiệm là trưởng phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

  Đó là Kế toán trưởng Bưu điện Đăk Hà, Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Trưởng bưu điện thị xã Kon Tum... Lãnh đạo bưu điện huyện Ngọc Hồi có nhiều sai phạm lại được giám đốc Tấn ưu ái đưa về tỉnh giữ chức vụ cao hơn như ông Hương, bà Bình.

  Được biết trong danh sách các bưu điện tỉnh thành liên quan đến đường dây mua bán thiết bị của Nguyễn Lâm Thái có bưu điện Kon Tum, song đến nay ông Nguyễn Đặng Tấn người giữ vị trí số 1 ở đây nhiều năm vẫn ung dung làm Giám đốc Sở Bưu chính-Viễn thông Kon Tum mà không thấy bị xử bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

  Huỳnh Kiên - Hoàng Dũng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cần làm rõ những sai phạm của nguyên giám đốc Bưu điện Kon Tum

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần làm rõ những sai phạm của nguyên giám đốc Bưu điện Kon Tum bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can lam ro nhung sai pham cua nguyen giam doc Buu dien Kon Tum ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần làm rõ những sai phạm của nguyên giám đốc Bưu điện Kon Tum ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT