Cán bộ công chức mua dâm có thể bị buộc thôi việc

Thứ bảy, 04 Tháng tám 2001, 10:11 GMT+7
 • Dự kiến tháng 10, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét thông qua Pháp lệnh Phòng chống mại dâm, nhằm hạn chế đến mức tối đa sự gia tăng của tệ nạn này. Theo đó, nếu người mua dâm là cán bộ công chức thì có thể sẽ bị xử lý ở mức cao nhất là buộc thôi việc.

  Xung quanh vấn đề này, Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Nguyễn Thị Huệ, đã có cuộc trao đổi với báo giới.

  - Tình trạng về tệ nạn mại dâm hiện nay trên phạm vi cả nước đang gia tăng ở mức báo động?

  - Đúng vậy, 3-4 năm trước tệ nạn này đã tạm lắng xuống, song thời gian gần đây nó đã bùng phát như một nạn dịch. Chính quyền địa phương ở một số tỉnh dường như đã bị vô hiệu hoá. Đồ Sơn ở Hải Phòng và Cần Thơ ở đồng bằng sông Cửu Long có thể coi như 2 điểm nóng nhất cả nước về tệ nạn này, nhưng số vụ mại dâm bị triệt phá tại 2 địa bàn trên hầu như không đáng kể.

  Về ý kiến cho rằng tệ mại dâm phát triển ngày càng công khai trắng trợn là do chính bản thân một bộ phận cán bộ nhân viên các cơ quan chức năng ở địa phương đã bị tha hoá, thậm chí tiếp tay cho các đối tượng chứa gái mại dâm, theo tôi chưa có cơ sở cụ thể để khẳng định. Song có thể nói rằng, hiện tượng một số cán bộ, nhân viên được các cơ sở mại dâm "nuôi bao" để làm ngơ là có thật.

  - Được biết, có tới trên 60% đối tượng mua dâm là các cán bộ nhà nước. Trong Pháp lệnh Phòng chống mại dâm tới đây, vấn đề xử lý các đối tượng mua dâm sẽ được quy định như thế nào?

  - Dự thảo Pháp lệnh Phòng chống mại dâm đã qua 2 năm với 14 lần chỉnh sửa sẽ được trình Chính phủ trong tháng 8. Một trong những điều mới mà dự thảo này quy định là việc xử lý nghiêm khắc hơn đối với các đối tượng mua dâm. Trước đây, khi bị bắt quả tang đối tượng mua dâm, nhất là các cán bộ công chức, thường không dám khai thật tên tuổi và địa chỉ cũng như nơi công tác. Do đó việc xử lý đa phần chỉ là phạt nộp tiền, nhắc nhở rồi... bỏ qua. Nay chúng tôi đề xuất phải xử lý đối với người mua dâm quyết liệt hơn. Đối với các trường hợp không xuất trình giấy tờ tuỳ thân khi bị bắt quả tang đang mua dâm thì sẽ bị lập hồ sơ, biên bản, dán ảnh, thậm chí tạm giữ trong các cơ sở giáo dục để xác định nhân thân. Nếu người mua dâm là cán bộ công chức thì còn có thể sẽ bị xử lý ở mức cao nhất là buộc thôi việc.

  (Theo Lao Động)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Cán bộ công chức mua dâm có thể bị buộc thôi việc

  Nhận xét tin Cán bộ công chức mua dâm có thể bị buộc thôi việc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cán bộ công chức mua dâm có thể bị buộc thôi việc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can bo cong chuc mua dam co the bi buoc thoi viec ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cán bộ công chức mua dâm có thể bị buộc thôi việc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT