CQĐT triệu tập Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Quốc Trượng

Thứ sáu, 03 Tháng ba 2006, 07:44 GMT+7
 • Nguồn tin từ Thanh tra Chính phủ xác nhận: ông Trần Quốc Trượng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã được Cơ quan An ninh điều tra “mời” làm việc với cơ quan này.

  Tuy nội dung cụ thể của cuộc làm việc không được tiết lộ nhưng một nguồn tin khác cho biết ông Trượng đến Cơ quan An ninh điều tra để trả lời các vấn đề liên quan đến trách nhiệm của ông trong vụ tiêu cực của thanh tra khi tiến hành thanh tra các dự án của Tổng Cty Dầu khí Việt Nam.

  Ba cấp dưới của ông Trượng đã bị bắt do nhận tiền của đơn vị bị thanh tra để làm sai lệch kết quả thanh tra theo hướng có lợi cho đơn vị bị thanh tra.

  Ít nhất một nguyên Giám đốc (đã bị xử tù) thuộc Tổng Cty Dầu khí khai nhận khi bị thanh tra, ông ta đã chủ động gặp chạy chọt ông Trần Quốc Trượng và đã thành công khi ông này cho sửa kết luận thanh tra dự án kho cảng LPG Thị Vải.

  Theo đó, hành vi cố ý làm trái của đơn vị bị thanh tra (gây thiệt hại trên 4 triệu USD) chỉ bị đề nghị xử lý hành chính. Tại một số dự án thanh tra khác của Tổng Cty Dầu khí Việt Nam, đơn vị bị thanh tra cũng đã thành công khi tác động với cán bộ, quan chức liên quan của Thanh tra Chính phủ để sai phạm nghiêm trọng được “biến báo” thành ít nghiêm trọng.

  Trước đó, ông Trần Quốc Trượng cũng đã được Đảng ủy Cơ quan Thanh tra Chính phủ yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm với tư cách là lãnh đạo và đảng viên. Tuy nhiên, trong bản kiểm điểm của mình, ông Trần Quốc Trượng không thừa nhận có sai sót nêu trên. 

  Theo K.Q
  Báo SGGP

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin CQĐT triệu tập Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Quốc Trượng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết CQĐT triệu tập Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Quốc Trượng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết CQDT trieu tap Pho tong Thanh tra Chinh phu Tran Quoc Truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc CQĐT triệu tập Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Quốc Trượng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT