Bắt tạm giam nguyên giám đốc Sở TN-MT Chu Minh Tuấn

04:52 09/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vụ tiêu cực đất đai tại Quán Nam (Hải Phòng):

TS (Hà Nội) - Hôm qua 8-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã bắt tạm giam ba trong số bốn bị can của vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ khi cấp đất ở tại khu vực Quán Nam, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân (trước đây là xã Dư Hàng Kênh, huyện An Hải).

>> Lãnh đạo TP Hải Phòng có công văn “ép” cấp dưới giao đất

Ba người bị bắt tạm giam gồm Chu Minh Tuấn, nguyên giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Hải Phòng (bị can trong vụ án đất Đồ Sơn), Nguyễn Văn Liêm (nguyên chủ tịch UBND xã Dư Hàng Kênh) và Dương Đình Thụy, trưởng Phòng Tài nguyên - môi trường huyện An Dương. Bị can duy nhất hiện còn được tại ngoại là ông Đỗ Khắc Hòa, nguyên chủ tịch UBND huyện An Hải (sau đó làm bí thư Huyện ủy An Dương nhưng đã bị cách chức).

Theo cơ quan chức năng, ông Chu Minh Tuấn đã cùng UBND huyện An Hải và xã Dư Hàng Kênh tự ý điều chỉnh, thay đổi qui hoạch, tăng diện tích giao đất thêm 14.027,89m2, tự ý tăng số hộ được giao đất từ 374 hộ lên 998 hộ. Không những vậy, ông còn cùng lãnh đạo huyện An Hải đã xét giao đất cho các đối tượng một cách không công khai, có trường hợp không đủ tiêu chuẩn cũng được giao.

Đối với Nguyễn Văn Liêm, cơ quan công an xác định Liêm đã tự ý thay đổi qui hoạch, tăng diện tích xây dựng nhà ở, tăng số hộ so với quyết định của UBND thành phố, vi phạm trình tự, thủ tục xây dựng cơ bản. Liêm có phần trách nhiệm khi cùng UBND huyện An Hải và Sở Địa chính xét giao đất cho các đối tượng không đúng qui định. Cho đến trước khi bị bắt, bị can này thừa nhận có chín trường hợp người thân, người quen được “ưu tiên” cấp đất tại Quán Nam.

Bị can Đỗ Khắc Hòa, nguyên chủ tịch UBND huyện An Hải, được xác định đã tự ý ban hành 11 quyết định giao đất để cấp đất cho một số quan chức ban ngành Thành ủy và UBND thành phố, người thân và bạn bè. Bước đầu, bị can này cũng thừa nhận có ba trường hợp là người thân trong gia đình được cấp đất.

Cho đến nay, cơ quan điều tra xác định các bị can Đỗ Khắc Hòa, Chu Minh Tuấn, Nguyễn Văn Liêm, Dương Đình Thụy đã cố ý làm trái quyết định của UBND TP Hải Phòng, giao đất vượt 624 hộ so với chỉ tiêu, thực chất là chia đất theo lô xây nhà ống, không theo qui hoạch.

Vụ tiêu cực đất đai Quán Nam được đánh giá có qui mô lớn hơn nhiều so với vụ tiêu cực tại Đồ Sơn. Trong vụ án này, một số người được hưởng lợi hiện đang giữ chức trách lãnh đạo thuộc Thành ủy, UBND, các cơ quan hành pháp, tư pháp tại Hải Phòng. Do đó, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng (Bộ Công an) đã tiến hành thu thập tài liệu, xác minh, sau đó chuyển giao cho Công an Hải Phòng khởi tố điều tra theo thẩm quyền.

MINH QUANG - TRỌNG PHÚ

Việt Báo
contentlength: 4200
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..