Bắt gã Sở Khanh buôn người qua biên giới

Thứ ba, 28 Tháng sáu 2005, 11:22 GMT+7
 • Bat ga So Khanh buon nguoi qua bien gioi
  Hình minh hoạ

  Với thủ đoạn vờ yêu đương hay giúp tìm việc làm, Nguyễn Đức Nam (SN 1979), ở thôn Vạn Chánh, xã Phú Thứ (Kinh Môn - Hải Dương) đã lừa bán hàng chục phụ nữ ở Hải Dương và Quảng Ninh sang bên kia biên giới.

  May mắn trốn về nước sau hơn một năm bị đày ải ở các điểm mại dâm tại Đông Hưng (Trung Quốc), ngày 31/3, trong lá đơn tố cáo gửi đến Công an thị xã Móng Cái (Quảng Ninh), Đinh Thị Ng (SN 1986), ở xã Minh Tân, huyện Kinh Môn, Hải Dương cho biết: Qua một vài người bạn, Ng quen Nguyễn Đức Nam (SN 1979), ở thôn Vạn Chánh, xã Phú Thứ (cùng huyện Kinh Môn). Theo giới thiệu của bạn bè và của Nam thì hắn đang làm ăn, buôn bán rất phát đạt ở Đông Hưng (Trung Quốc).

  Biết Ng có nhu cầu tìm việc làm, sáng 3/5/2004, Nam rủ Ng và một người bạn của Ng là Phạm Thị L (SN 1987), ở cùng xã đi Móng Cái chơi, tìm việc. Đến Móng Cái, họ gặp một người đàn ông là người Việt Nam đang sống ở Đông Hưng tên là Long đến đón sang chơi. Sang bên kia biên giới, Nam và Long nói là phải đi lấy tiền, để Ng và L ở nhà với vợ Long là Phạm Thị Lan. Chỉ khoảng 30 phút sau, Lan gọi một người phụ nữ gốc Việt khác tên là Linh đến bán Ng và L. Sau đó, Linh lại bán Ng cho một bà chủ khác tên là Liên. Chuỗi ngày ô nhục của Ng bắt đầu, còn số phận L như thế nào thì Ng không rõ, chỉ biết hiện vẫn chưa thấy L trở về.

  Cùng chung số phận với Ng, trước cơ quan Công an, Đinh Thị Th (SN 1988), ở thôn 2, xã Đường Hoa, huyện Hải Hà, Quảng Ninh tức tưởi kể: Qua một người bạn, Th quen Nguyễn Đức Nam. Chỉ một thời gian ngắn, Nam ngỏ lời yêu Th. Đầu tháng 4/2004, Nam rủ Th đi Trung Quốc dự sinh nhật một "chiến hữu" của Nam tên là Long. Đến chợ Đông Hưng, g㠓Sở Khanh” này đã trắng trợn bán "người yêu" của mình cho vợ chồng Phạm Thị Lan với giá 3.000 NDT. Chưa hết bàng hoàng, đau đớn, Th lại bị thị Lan bán cho Linh, rồi Linh lại bán Th cho một Tú bà tên Liên.

  Qua điều tra, xác minh, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh xác định: cùng khoảng thời gian các nạn nhân trên bị lừa bán, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương còn có rất nhiều phụ nữ, trẻ em khác đã tự ý bỏ nhà ra đi sau khi quen Nguyễn Đức Nam và tên này là đối tượng chính trong một đường dây buôn người mà cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đang tiến hành điều tra.


  Theo tài liệu của Công an Hải Dương thì tên Nguyễn Đức Nam vốn là một kẻ thất học, lười lao động, song lại rất khéo mồm miệng. Từ đầu năm 2004, hắn hay xuôi ngược ra Móng Cái, rồi sang Trung Quốc và có quen một số đối tượng người Việt hiện đang sống ở Đông Hưng. Với thủ đoạn vờ yêu đương hay giúp tìm việc làm, hắn đã lừa bán hàng chục phụ nữ ở Hải Dương và Quảng Ninh sang bên kia biên giới cho vợ chồng Phạm Thị Lan (SN 1974), quê gốc ở xóm 4, xã Yên Mật, huyện Kim Sơn, Ninh Bình, hiện trú tại số nhà 31 đường Hồ Nam, thị xã Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

  Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Công an Hải Dương, Công an Quảng Ninh đã bắt Nguyễn Đức Nam về tội buôn bán phụ nữ. Trên cơ sở lời khai của Nam và một số nạn nhân, vừa qua, tại thị xã Đông Hưng, Cơ quan CSĐT Công an Quảng Ninh, Công an thị xã Móng Cái và Công an Đông Hưng tiếp tục thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Lan về tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.

  Tại cơ quan Công an, Nam và Lan khai nhận, đã lừa bán 14 phụ nữ và trẻ em (9 người ở Hải Dương, 5 người ở Quảng Ninh) cho các đối tượng khác ở Đông Hưng có tên là Linh, Liên, ông Bảy (còn gọi là Thành) để làm gái bán dâm. Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

  </ color="#0000ff" a></ color="#0000ff" a color="#0000ff" a></ color="#0000ff" a color="#0000ff" a></ color="#0000ff" a color="#0000ff" a color="#0000ff" a color="#0000ff" a></ color="#0000ff" a color="#0000ff" a color="#0000ff" a color="#0000ff" a></ color="#0000ff" a color="#0000ff" a color="#0000ff" a color="#0000ff" a color="#0000ff" a color="#0000ff" a></ color="#0000ff" a color="#0000ff" a color="#0000ff" a color="#0000ff" a color="#0000ff" a color="#0000ff" a>
  (Theo Công an nhân dân)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bắt gã Sở Khanh buôn người qua biên giới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bắt gã Sở Khanh buôn người qua biên giới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bat ga So Khanh buon nguoi qua bien gioi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bắt gã Sở Khanh buôn người qua biên giới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT