Bản kiến nghị của Đặng Vũ Thắng trước khi bị sát hại

Thứ năm, 30 Tháng tám 2001, 09:56 GMT+7
 • Được viết đầu năm 2001 và mới tìm thấy, bản kiến nghị này càng củng cố những nghi vấn về việc anh Thắng bị sát hại vì “biết quá nhiều”. Nội dung kiến nghị về những bất công mà lãnh đạo đơn vị dành cho anh, đã gián tiếp phơi bày những vấn đề bất thường trong thu chi tài chính của một số người ở Thảo Cầm Viên.

  Lá đơn anh Thắng gửi cho Giám đốc Thảo Cầm Viên Nguyễn Quốc Thắng, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật Thảo Cầm Viên Nguyễn Công Minh, Chủ tịch Công đoàn Thảo Cầm Viên Đồng Văn Thành, về việc đánh giá thi đua năm 2000.

  Ban kien nghi cua Dang Vu Thang truoc khi bi sat hai
  Một phần lá đơn kiến nghị.

  Vấn đề thứ nhất là lãnh đạo Thảo Cầm Viên quy trách nhiệm cho anh Thắng về công nợ của nhiều nhân viên khác: công nợ của một người tên Bình là hơn 149 triệu đồng (tính đến 30/11/1998), đến ngày 31/3/1999, anh này rút nợ xuống còn hơn 74 triệu đồng. Anh Thắng ghi: “Như vậy, tôi đã có cố gắng đôn đốc anh Bình để giảm công nợ... thì sao lại quy trách nhiệm cho tôi?”. Một điều lạ là sau đó Thảo Cầm Viên lại tạm ứng 5 triệu đồng để trả nợ thay cho Bình, không rõ ai phải chịu trách nhiệm..

  Thứ hai, ban lãnh đạo đã quy trách nhiệm cho Thắng về việc thu chi tài chính dù anh đã tuân thủ các quy định về thanh toán và sử dụng hóa đơn tài chính. Việc này đã được thanh tra Sở Giao thông Công chính thành phố xác minh.

  Đơn kiến nghị của Thắng vạch ra sai phạm tài chính của các cá nhân trong đơn vị: “Những cá nhân khác khi mua hàng hóa, toàn bộ giấy biên nhận viết tay, sau này đi xác minh lại có hóa đơn tài chính, vậy là không trung thực, sai chế độ của nhà nước, tạo điều kiện cho tư nhân trốn thuế và vì thế Thảo Cầm Viên phải đóng thuế thay cho người bán... Vậy trách nhiệm thuộc về ai, sao không nghe nói đến?”. Hay: “Hội đồng nghiệm thu không ghi rõ chủng loại, quy cách, chất lượng mặt hàng, nghiệm thu khi không thấy hàng... Nhân viên được giao kiểm nghiệm vật tư còn sai sót trong việc xác định chất lượng, quy cách, mặt hàng. Tại sao không ai bị kỷ luật xuống B, C? Có người không trung thực khi đối chiếu kiểm tra (mua hàng xấu, giá rẻ, bộ phận sử dụng xác nhận không sử dụng được) lại đem so sánh với hàng tốt, giá cao để đánh giá chênh lệch cao, tại sao không quy trách nhiệm?”...

  Nội dung lá đơn cho thấy những bê bối tài chính trong nội bộ Thảo Cầm Viên là có thật. Anh vừa là nạn nhân của sự chèn ép nội bộ, vừa là người chống lại sai phạm của các cá nhân ở đây.


  (Theo Thanh Niên)

  Theo dòng sự kiện:

  Anh Đặng Vũ Thắng bị chém bất ngờ từ phía sau (29/8)
  Đặng Vũ Thắng - nạn nhân của bọn giết thuê? (28/8)
  Ý kiến lãnh đạo ngành công an về vụ án Đặng Vũ Thắng (27/8)
  Giả thiết về vụ án mạng Đặng Vũ Thắng (25/8)
  Người tố cáo sai phạm tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn bị sát hại (24/8)
  Đi Thảo Cầm Viên, coi chừng rơi vào miệng cá sấu (21/8)
  Đơn vị thi công Thảo Cầm Viên Sài Gòn công nhận sai phạm (17/8)
  Hầu hết công viên ở TP HCM đều bị... "gặm" (10/8)
  Thảo Cầm Viên Sài Gòn: Chưa làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư (2/8)
  Thảo Cầm Viên Sài Gòn: Bên thi công phải làm lại tất cả (24/7)
  75% thép ở công trình Thảo Cầm Viên Sài Gòn bị "rút ruột" (20/7)
  Ngừng thi công công trình thoát nước Thảo Cầm Viên Sài Gòn (18/7)
  Thêm một công trình bị "rút ruột" (10/7)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Bản kiến nghị của Đặng Vũ Thắng trước khi bị sát hại

  Nhận xét tin Bản kiến nghị của Đặng Vũ Thắng trước khi bị sát hại

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bản kiến nghị của Đặng Vũ Thắng trước khi bị sát hại bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban kien nghi cua Dang Vu Thang truoc khi bi sat hai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bản kiến nghị của Đặng Vũ Thắng trước khi bị sát hại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT