Ba luật sư bảo vệ cho em Bình

06:00 22/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ba luat su bao ve cho em Binh
Luật sư Nguyễn Hồng Bách, người tham gia bảo vệ cho em Bình.

Chiều 21/11, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận cho 3 luật sư thuộc Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải và cộng sự để bảo vệ cho em Nguyễn Thị Bình (tức Nguyễn Thị Thông), cô gái bị chủ quán phở Đức - Phương hành hạ suốt hơn 10 năm.

Sáng hôm nay 22/11, ba luật sư trên sẽ được tiếp xúc lần đầu tiên với thân chủ Nguyễn Thị Bình tại trụ sở của Công an quận Thanh Xuân. Toàn bộ việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho em Bình đều được tiến hành miễn phí.

Theo luật sư Nguyễn Hồng Bách, thủ tục cấp giấy chứng nhận bảo vệ được tiến hành nhanh chóng sau 3 ngày làm việc, kể từ khi Bình điểm chỉ vào đơn mời luật sư Nguyễn Hồng Bách, Vũ Gia Triển và Kiều Hải Vân thuộc Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải và cộng sự, Đoàn Hà Nội, tham gia bảo vệ trong quá trình điều tra xét xử vụ án.

Luật sư Bách cho biết: "Tình trạng bóc lột sức lao động của trẻ em, trẻ em bị đối xử thô bạo, bị gây thương tích, thậm chí bị lạm dụng tình dục… đang là vấn đề đáng lo ngại. Tình trạng trên không chỉ diễn ra trong các mối quan hệ xã hội mà thậm chí ngay cả trong gia đình cũng khá phổ biến. Đặc biệt là tại một số thành phố lớn có đông trẻ em lang thang, làm thuê...

Em Bình bị ông bà Đức - Phương không chỉ lạm dụng sức lao động mà còn dùng bạo lực đánh em trong suốt thời gian 10 năm em làm thuê ở quán phở. Là những người bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền công dân và sự công bằng xã hội. Chúng tôi sẵn sàng tham gia với tư cách là luật sư bảo vệ miễn phí cho em Bình trong quá trình giải quyết vụ án trên. Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải đã cử ba người là luật sư Nguyễn Hồng Bách, luật sư Kiều Hải Vân, luật sư Vũ Gia Trưởng bảo vệ miễn phí cho cháu Nguyễn Thị Bình".

Liên quan đến vụ việc, một ngày trước đó, Viện pháp y Trung ương cũng đã giám định tỷ lệ thương tật của em Bình sau 10 năm bị đòn roi của chủ lên tới 37%. Với kết quả giám định này, chủ vợ chồng quán phở Đức - Phương lại tiếp tục bị khởi tố thêm tội danh cố ý gây thương tích.

Đây cũng là vụ án được Công an TP Hà Nội xác định là án điểm, nên thới gian tới vợ chồng Đức- Phương phải nhận mức án cáo cho cả hai tội danh: hành hạ người khác và cố ý gây thương tích.

(theo TTXVN, Ngoisao.net)

contentlength: 5139
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..