Án treo cho toàn bộ nhóm cán bộ "bảo kê"

Chủ nhật, 22 Tháng năm 2005, 15:10 GMT+7
 • Ngày 20/5, TAND tỉnh Lạng Sơn đã kết thúc phiên tòa xét xử 24 bị cáo trong vụ án buôn lậu Hang Dơi. Đáng lưu ý nhất là đối với nhóm các quan chức ở Trạm Kiểm soát liên ngành Dốc Quýt phạm tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” thì tất cả đều được tòa tuyên án tù treo với các mức án nhẹ từ 18 tháng đến 3 năm.

  Theo án đã tuyên, chịu mức nặng nhất là những đối tượng bị quy vào tội “buôn lậu” (đa số là “cửu vạn bằng lưng”) gồm: Đặng Xuân Thanh: 17 năm tù, Nguyễn Văn Trường 17 năm tù, Đặng Xuân Tín 13 năm tù, Đặng Xuân Kiệm 14 năm tù, Đặng Xuân Nhiệm 12 năm tù, Nguyễn Công Nguyên 12 năm tù, Lương Tuấn Bình 12 năm tù, Trần Văn Cừ 12 năm tù, Nguyễn Văn Thông 14 năm tù, Đặng Xuân Phúc 14 năm tù, Nguyễn Văn Chiến 14 năm tù...

  Đáng lưu ý nhất là đối với nhóm các quan chức ở Trạm Kiểm soát liên ngành Dốc Quýt phạm tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” thì tất cả đều được tòa tuyên án tù treo với các mức án nhẹ từ 18 tháng đến 3 năm, trong đó bị can Nguyễn Tiến Hảo (trạm trưởng) và Lương Minh Huấn (trạm phó) đều 3 năm tù treo. Dư luận cho rằng mức án ấy không tương xứng với hành vi phạm tội của các bị cáo này.

  Theo Thanh Niên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Án treo cho toàn bộ nhóm cán bộ "bảo kê"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Án treo cho toàn bộ nhóm cán bộ "bảo kê" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết An treo cho toan bo nhom can bo bao ke ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Án treo cho toàn bộ nhóm cán bộ "bảo kê" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT