30 gia đình khá giả Hà Nội là nạn nhân của kẻ tống tiền

Thứ năm, 18 Tháng năm 2006, 18:39 GMT+7
 • Chọn gia đình có nhà 3-4 tầng ở khu vực đường Liễu Giai, Hoàng Hoa Thám, Hoàng Quốc Việt..., Lê Duy Luyện gài ở cửa thư tống tiền . Nội dung buộc gia chủ nộp tiền vào tài khoản định sẵn, người nhiều nhất 80 triệu đồng. Nếu yêu cầu không được đáp ứng, tính mạng các thành viên gia đình sẽ bị đe doạ.

  Bốn trong 29 gia đình đã làm theo yêu sách của Luyện, với số tiền nộp 15 triệu đồng. Trước khi bị bắt, kẻ tống tiền đã rút được 3 triệu đồng tiêu xài. Ngày 18/5, với hành vi được xác định là cưỡng đoạt tài sản, Lê Duy Luyện bị TAND Hà Nội tuyên phạt 7 năm tù.

  Nạn nhân đầu tiên bị Luyện tống tiền chính là gia đình thường xuyên thuê hắn chở xe ôm đưa 2 con nhỏ tới trường. Biết gia chủ giàu có, ngày 21/12/2005, gã thanh niên 25 tuổi viết thư nặc danh yêu cầu họ nộp 80 triệu đồng vào tài khoản định sẵn .

  Bốn ngày sau, một gia đình ở phố Vĩnh Phúc hoảng hốt khi nhận được bức thư tống tiền của Luyện, với yêu cầu 17 triệu đồng. Người chồng lo lắng cho tính mạng các thành viên gia đình nên đã nộp trước 7 triệu đồng. Có tiền trong tài khoản, Luyện rút 1 triệu đồng.

  Liên tiếp nhiều ngày, hắn "rải" thư tới hàng chục ngôi nhà 3-4 tầng ở Hà Nội. Cơ quan điều tra xác định đã có 29 gia đình ở khu vực phố Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Hoàng Quốc Việt, tập thể ĐH Sư phạm Ngoại ngữ, hay phường Vĩnh Phúc, Quan Hoa... bị Luyện tống tiền.

  Khi bị bắt, kẻ tống tiền khai, lừa mượn số tài khoản và thẻ rút tiền của một người bạn quen qua chat trên mạng Internet để phục vụ vào mục đích của mình.

  Anh Thư

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 30 gia đình khá giả Hà Nội là nạn nhân của kẻ tống tiền

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 30 gia đình khá giả Hà Nội là nạn nhân của kẻ tống tiền bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 30 gia dinh kha gia Ha Noi la nan nhan cua ke tong tien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 30 gia đình khá giả Hà Nội là nạn nhân của kẻ tống tiền ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT