3 chủ tịch quận bị khởi tố vì lập "quỹ đen"

Thứ ba, 29 Tháng tám 2006, 14:58 GMT+7
 • Ngày 28/8, Công an thành phố Cần Thơ làm việc với VKSND thành phố để thống nhất việc xử lý vụ “quỹ đen” ở phòng Quản lý Đô thị quận Ninh Kiều. Theo đó, 3 chủ tịch UBND quận Ninh Kiều qua các thời kỳ, sẽ bị khởi tố.  

  Theo thông tin ban đầu, 14 người có liên quan đến vụ này, nhưng chỉ 12 người (trừ thủ quỹ và 1 người đã chết) bị khởi tố. Trong đó có 3 chủ tịch UBND quận Ninh Kiều qua các thời kỳ, 7 trưởng, phó phòng hoặc nguyên trưởng, phó phòng, 2 cán bộ của phòng.

  “Quỹ đen” được xác định hơn 7 tỷ đồng, trong đó hơn 6,4 tỷ đồng chi trái phép như chia nhau, quà biếu. “Quỹ đen” này tồn tại từ năm 1992 đến đầu 2006. Năm 1996 cơ quan tài chính đã yêu cầu chấm dứt nhưng không được chấp hành.

  Đây là vụ “quỹ đen” liên quan đến nhiều cán bộ ở TP Cần Thơ nhất từ trước đến nay.

  Theo Tiền Phong

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 3 chủ tịch quận bị khởi tố vì lập "quỹ đen"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 3 chủ tịch quận bị khởi tố vì lập "quỹ đen" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 3 chu tich quan bi khoi to vi lap quy den ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 3 chủ tịch quận bị khởi tố vì lập "quỹ đen" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT